Giải đáp tất tần tật các câu hỏi về máy nén khí mini

Máy nén khí mini với thiết kế thông minh, dễ dàng di chuyển nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống như xì khô xe sau khi rửa, bơm hơi xe máy, phun sơn, vệ sinh khe kẽ đồ vật…

Để quý khách hàng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất tật về các câu hỏi liên quan đến máy nén khí, các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Máy nén khí mini là gì?

Máy nén khí hơi mini hay máy nén khí cầm tay là loại máy nén khí piston có công suất nhỏ từ 1-2HP, có thể xách tay di chuyển dễ dàng. Thiết bị có dung tích rất nhỏ, thường dưới 50 lít thậm chí không bình chứa.

===>>> Báo giá: Máy nén khí bơm hơi chuyên dụng chính hãng giá cực mềm

Máy nén khí cầm tay thường sử dụng thiết kế đầu liền, mô tơ kết nối trực tiếp với trục khuỷu của đầu nén, thay vì kết nối thông qua dây đai như máy nén khí dây đai.

máy nén khí mini
Hình minh họa sử dụng máy nén khí mini để vặn ốc

Máy nén khí mini có mấy loại ?

Hiện nay trên thị trường, máy nén khí cầm tay chia làm hai loại là có dầu và không dầu. Cả hai dòng sản phẩm này đều sử dụng thiết kế đầu liền, chỉ hác nhau ở phương pháp bôi trơn.

 • Máy nén khí cầm tay không dầu

Là loại máy có đầu bơm được tra sẵn một loại chất bôi trơn vĩnh viễn. Ưu điểm của máy nén cầm tay khí không dầu là cho ra lượng khí sạch sẽ, không hề có dầu, hoạt động êm ái nên phù hợp với một số ứng dụng đặc thù như ý tế, thực phẩm, dùng cho gia đình, văn phòng…

 • Máy nén khí mini có dầu

Là loại dùng đầu nén được bôi trơn bằng phương pháp ngâm dầu. Đây là phương pháp bôi trơn hiệu quả hơn nhiều so với chất bôi trơn vĩnh viễn. Dòng sản phẩm này có độ bền cao hơn so với không dầu và đáp ứng được công việc nặng hơn.

Máy khí nén mini
Loại máy nén khi cầm tay hiện nay được sử dụng rộng rãi

Máy nén khí mini sử dụng để làm gì?

 • Xì khô rửa xe, xịt bụi đồ đạc.
 • Bơm lốp xe, bơm bóng bay, bơm hơi bể bơi di động.
 • Vận hành các dụng cụ khí nén cỡ nhỏ như súng vặn vít, súng bắn đinh.
 • Bơm và vận chuyển chất lỏng, hóa chất.
 • Thông tắc cống rãnh.
 • Phun sơn lưu động hoặc phun sơn nghệ thuật.
 • Nhiều ứng dụng phụ trợ cho gia đình, cá nhân.
 • Nhiều ứng dụng y tế khác nhau, đặc biệt là các ứng dụng trong phòng nha.

>>> Tìm hiểu về máy nén khí trục vít và những ứng dụng quan trọng

Khi mua máy nén khí mini cần lưu ý điều gì?

Khi đi mua máy nén khí loại nhỏ, mọi người cần lưu tâm đến một số điểm dưới đây

 • Mô tơ của máy nén khí mini

Mô tơ máy nén khí mini có hai loại là mô tơ quấn bằng dây nhôm và mô tơ quấn bằng dây đồng.

Loại mô tơ quấn bằng nhôm có tuổi thọ thấp hơn so với đồng, không thể sử dụng liên tục trong thời gian dài được, khi sử dụng dễ bị nóng. Mức giá thành tương đối thấp.

Mô tơ quấn bằng đồng có thể hoạt động liên tục, không dễ bị nóng, cháy. Vì đọ giãn nở của đồng tốt hơn nhôm. Tuy nhiên giá thành tương đối cao.

Máy khí nén mini
Mô tơ máy nén khí loại nhỏ
 • Van an toàn của máy nén khí mini

Các bạn cần phải chú ý chọn loại máy có van an toàn. Trong trường hợp lượng khí trong bình cao hơn mức bình thường mà bộ tự động ngắt bơm không hoạt động thì van an toàn sẽ bung ra, giúp làm giảm khả năng nổ bình.

 • Van xả nước trong máy

Theo các nhà chuyên môn, trong không khí luôn tồn tại hơi nước, do đó quá trình máy nén khí hoạt động sẽ nén hơi nước vào trong bình. Hơi nước ngưng tụ trong máy khí một thời gian dài sẽ khiến bình khí có nhiều nước, làm giảm dung tích chứa khí bên trong, khiến cho bình dễ bị gỉ. Do đó, khi đi mua bình cần chú ý đến van xả nước trong máy.

Máy khí nén mini
Van an toàn của máy nén khí cầm tay

Máy nén khí cầm tay nên mua của hãng nào?

Hãng máy nén khí Gezmany ,máy nén khí Hitachi, Puma, Kokoro, Pegasur… là những thương hiệu nổi tiếng, được khách hàng lựa chọn nhiều. Quý khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo. Máy của những thương hiệu này có lượng khí nén đều, công suất hoạt động ổn định, thiết kế thông minh đáp ứng được nhu cầu sử dụng…

Máy nén khí dây đai 1.5hp Kokoro
Máy nén khí dây đai 1.5hp Kokoro

Trên đây là một số thông tin giải đáp về máy nén khí mini. Hi vọng những chia sẻ trên giúp các bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này và lựa chọn mua được loại máy nén khí  ưng ý nhất.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!