Hệ thống máy rửa xe tự động – Dây chuyền rửa xe tự động

Hệ thống rửa xe tự động là hình thức rửa xe mới lạ, được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, do là loại hình còn mới nên nhiều chủ đầu tư còn khá “mông lung” không biết cụ thể loại hình này là như thế nào? Vì sao nó lại “hot” đến thế? Và để đầu tư máy rửa xe tự động cần bao nhiêu vốn, có tốn nhiều tiền không?…

Vậy để giải quyết những khó khăn đó, trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về loại hình rửa xe này, mọi người tham khảo nhé!

Dây chuyền rửa xe tự động là gì?

Dây chuyền máy rửa xe tự động là loại hình khác với rửa xe truyền thống, không cần sử dụng sức người. Ở dây chuyền hoạt động mọi công đoạn rửa xe từ xịt nước, phun bọt tuyết, đánh rửa, xì khô đều được máy móc thực hiện.

Vì thế, không cần dùng đến nhiều nhân lực, mỗi tiệm chỉ cần 1-2 nhân lực kiểm soát quá trình vận hành của dây chuyền, xử lý nếu có sự cố.

Rửa xe bằng hệ thống tự động, thời gian rửa một chiếc xe cũng được rút ngắn hơn nhiều lần so với việc xịt rửa thông thường.

Mở tiệm rửa xe tự động, ứng dụng công nghệ này vào không chỉ giúp khách hàng cảm nhận được tính tiện lợi, nhanh chóng mà còn giúp tiệm rửa xe thu hút được nhiều khách hàng hơn, các hoạt động rửa xe diễn ra liên tục, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

he-thong-rua-xe-tu-dong
Dây chuyền rửa xe tự động hiện nay được nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Tại sao các chủ đầu tư lại quan tâm đến hệ thống rửa xe tự động

Lý do mà rửa xe tự động thu hút được một bộ phận nhà đầu tư là vì:

  • Hiệu suất lao động cao

So với hình thức truyền thống, mọi công đoạn rửa xe từ việc rửa bọt tuyết, xịt rửa… đểu sử dụng sức người, tốn tối thiểu 20 phút mới xong 1 xe.  Còn rửa xe tự động thì không tốn sức người mà thời gian chỉ khoảng 5 – 7 phút/ 1 xe.

  • Đảm bảo chất lượng và an toàn cho xe

Sử dụng máy rửa xe tự động thì chất lượng rửa xe đồng đều, đảm bảo hơn. Khắc phục một số yếu điểm so với phương pháp truyền thống như nhân công, thời gian, thời tiết…

  • Tiết kiệm được chi phí về nhân lực

Ứng dụng máy rửa xe tự động, các tiệm rửa xe sẽ tiết kiệm được chi phí thuê nhân lực hàng tháng. Thời gian rửa xe nhanh chóng, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước.

he-thong-rua-xe-tu-dong
Rửa xe tự động nhanh hiệu suất làm việc cao.

Giá máy rửa xe tự động bao nhiêu tiền?

Với nhiều ưu điểm tốt như vậy, việc đầu tư hệ thống rửa xe tự động có đắt không, máy rửa xe tự động bao nhiêu tiền? Các nhà đầu tư thì đang rất “tò mò” về vấn đề này.

Xin trả lời chi phí và xây dây chuyền rửa xe tự động khá ca, khoảng vài trăm đến vài tỷ đồng. Giá của máy rửa xe tự động khoảng vài trăm triệu, ví dụ như máy rửa xe tự động Schumax của Ấn Độ có mức giá khoảng trên dưới 300 triệu, máy rửa xe tự động dạng dây chuyền thì có mức vốn đầu tư phải khoảng trên 1 tỷ.

Đánh giá thì mức tiền để đầu tư rửa xe tự động không hề rẻ, tương đối khó để đầu tư hệ thống này. Vì thế các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị nguồn vốn lớn.

he-thong-rua-xe-tu-dong

Các loại hệ thống máy rửa xe tự động đang được bán

  • Máy rửa xe tự động Schumax – Ấn Độ

Hệ thống này được khá nhiều người quan tâm, mức chi phí bỏ để mua máy rửa xe ô tô, xe máy tự động loại này khoảng trên 300 triệu.

  • Máy rửa xe ô tô tự động dạng dây chuyền

Nếu lắp đặt hệ thống này, các bạn cần phải có lượng xe cực lớn và mặt bằng đủ dài từ 12m trở lên để có thể lắp đặt hệ thống này. Hệ thống rửa xe tự động này có thể rửa tới 480 xe/8h.

Hệ thống được thiết kế dạng nhà ống và các ray chạy khi xe vào.Hệ thống có thể từ 7 – 9 chổi lô nên khi xe đi vào và ra thì được rửa sạch một cách hoàn toàn, nhanh chóng

Vốn đầu tư cho dây chuyền này trên dưới 1tỷ.

  • Hệ thống tự động kiểu dùng vòi phun áp lực

Hệ thống rửa xe tự động này gồm các vòi phun áp lực ở 2 bên trụ và các vòi phun áp lực ở phía trên hệ thống. Hệ thống này có nhiều model với các option khác nhau.

Với yêu cầu về mặt bằng lắp đặt không cao thông thường: DxR: 10×4,5m là bạn có thể lắp được hệ thống này. Chỉ cần đang sở hữu mặt bằng tầm 7-8m các bạn đã có thể sử dụng và lắp đặt hệ thống này rồi đó.

Thường 1 hệ thống rửa ô tô này đầy đủ option bao gồm: hệ thống vòi phun áp lực, hệ thống phun bọt tuyết, hệ thống sấy khô, hệ thống xịt gầm.

he-thong-rua-xe-tu-dong
Máy rửa xe máy tự động.

Có nên đầu tư hệ thống máy rửa xe tự động không?

Vấn đề này phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như mô hình kinh doanh mà nhà đầu tư muốn hướng đến. Tuy nhiên, lưu ý rằng: Dù là bất cứ hình thức kinh doanh nào khi đã bỏ đồng vốn ra đầu tư cần phải cân nhắc, có phương án chiến lược cụ thể, đặc biệt với số tiền đầu tư đến mấy trăm triệu, hàng tỷ đồng.

Một vài lưu ý cho nhà đầu tư:

  • Với dây chuyền rửa xe tự động việc đầu tư cho đội ngũ kỹ thuật viên vận hành rất cao, và yêu cầu có nhiều kinh nghiệm.
  • Đánh giá hiệu quả làm sạch đói với loại thiết bị này vẫn là một dấu chấm hỏi lớn bởi những phản hồi không mấy tích cực từ phía khách hàng cũng như nhà đầu tư
  • Máy rửa tự động chỉ rửa vỏ, không thể vệ sinh nội thất và khoang máy – Trong khi 02 dịch vụ này khá Hot và đem lại nguồn thu cực lớn cho anh em làm nghề.
  • Chi phí đầu tư lớn đồng nghĩa rủi ro cũng cao và thời gian thu hồi vốn khá lâu

Thực tế những mô hình rửa xe truyền thống hiện vẫn đang phát triển rất tốt và đem lại thu nhập cao. Nếu các chủ đầu tư có giới hạn về vốn có thể tham khảo những các hình thức rửa xe truyền thống kết hợp với nhiều loại hình dịch vụ.

Trên đây là một số thông tin về hệ thống rửa xe tự động. Hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn!

Xem tất cả các dòng máy xịt rửa xe chuyên dụng – Bảo hành 1 năm toàn quốc

Share:
Sản phẩm liên quan
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!