Hướng dẫn cách hút bụi tường và trần nhà

Trần và tưởng nhà nơi dễ dính bụi và mạng nhện, do đó cách tốt nhất là sử dụng máy hút bụi vệ sinh. Tuy nhiên, ở những vị trí này cao, khi hút bụi các bạn cần phải lưu ý.

Hướng dẫn cách hút bụi tường và trần nhà

Trước khi làm công tác hút bụi ở trần nhà, đầu tiên mọi người cần gỡ tranh ảnh, vật dụng treo trên tường để lau dễ hơn. Bên cạnh đó, để tránh bụi dính sang các đồ nội thất khác thì nên sử dụng khăn lớn đậy lại, khi hoàn vệ sinh xong chỉ cần mang đi giặt là được. Với những gia đình có người thân bị mắc các vấn đề về hô hấp thì nên đeo khẩu trang.

Vệ sinh bằng mắt hút bụi, dể làm sạch bề mặt hiệu quả thì nên sử dụng phụ kiện là đầu bàn chải hút bụi và ống nối dài để vươn lên cao để không cần phải nâng máy lên.

hut-bui-tran-nha
Hút bụi trên tường

Hầu hết các loại máy hút bụi hiện nay phụ kiện đi kèm với một hoặc hai đầu bàn cải. Bạn sử dụng loại rộng nhất và lưu ý không để phần nhựa cứng nào tiếp xúc với bề mặt tường hoặc trần nhà để tránh làm trầy xước bề mặt sơn hay làm hỏng những miếng giấy dán tường. Đối với những gia đình có dán giấy tường từ những loại chất liệu thiên nhiên thì dùng bàn chải hút tròn có lông mềm nhất trong tất cả các loại bàn chải.

Các bạn gắn thêm một óng nối dài để máy hút bụi có thể chạm trần hoặc vươn cao trên tường. Trường trường hợp không đủ với tới hết trần nhà khi đã nối hết phụ kiện thì hãy nâng máy hút bụi lên đặt ở ghế cao hoặc trên cầu thang.

Người dùng muốn hút cả tường và trần nhà thì lưu ý bằng đầu với trần trước sau đó hút tường từ trên xuống, để đảm bảo hút không bị sót.

Các gia đình hiện nay khi xây nhà, trang trí nhà thường làm quạt trần và các lỗ thông hơi. Khi hút bụi thì sử dụng bàn chải hút bụi hoặc đầu hút bụi linh hoạt để hút sạch bụi tích tụ trên lỗ thông hơi. Còn quạt nơi chứa rất nhiều bụi và phân tán khi quạt chạy nên hãy nhẹ nhàng làm sạch cánh quạt với bàn chải mềm. Các bạn  cũng có thể mua một phụ kiện chuyên làm sạch quạt trần dành cho máy hút bụi.

hut-bui-tran-nha
Hút bụi ở quạt trần

Lưu ý: Đối với bề mặt tường các bạn chỉ cần hút khoảng ba lần một năm. Những gia đình nào sử giất dán tường nhiều họa tiết thì thực hiện hàng tháng, các lỗ thông hơi trong nhà cũng thực hiện vệ sinh thường xuyên.

Một số thông tin chia sẻ về cách hút bụi ở khu vực trần nhà và tường, hi vọng hữu ích cho các bạn, giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc vệ sinh không gian sống.

Xem thêm: Những thói quen làm giảm tuổi thọ máy hút bụi

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
8,000,000 6,900,000
-14%
7,000,000 6,000,000
-13%
4,000,000 3,500,000
-17%
Hết hàng
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!