Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh bằng máy rửa xe mini

Ngoài rửa xe, vệ sinh sân vườn, tưới cây… máy rửa xe mini còn là thiết bị vệ sinh máy lạnh rất hiệu quả. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách vệ sinh máy lạnh bằng máy rửa xe gia đình, các bạn tham khảo.

Vệ sinh điều hòa bằng máy phun xịt rửa xe mini

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng không vệ sinh thì bụi bẩn bụi sẽ bám vào dàn trao đổi nhiệt, tấm lưới chắn trên điều hòa. Theo các nhà chuyên môn,  cần làm vệ sinh máy lạnh 3 – 4 tháng để  giảm vi khuẩn, bụi bám trên điều hòa, mang lại luồng không khí trong lành, sạch sẽ và tươi mát cho không gian.

Bên cạnh đó giúp máy hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ, hạn chế tình trạng tiêu hao điện năng, tiết kiệm được các chi phí bảo trì.

ve-sinh-dieu-hoa-bang-may-rua-xe-min
Hình vệ sinh điều hòa

Máy rửa xe mini hỗ trợ vệ sinh máy lạnh hiệu quả

Máy rửa xe mini kích thước gọn gàng, dễ sử dụng và bảo quản, được ứng dụng chủ yếu trong các công việc như xịt rửa xe cộ, đồ đạc, sân vườn, điều hòa,… Cùng với béc phun đa dụng cùng áp lực nước mạnh mẽ (80 – 120 bar), thiết bị có thể đánh bay những vết bụi bám lâu ngày trong các khe kim loại của điều hòa, mang lại hiệu quả vệ sinh cao nhất.

Cách vệ sinh máy lạnh bằng máy xịt rửa mini

Chuẩn bị

  • Máy rửa xe mini Kokoro.
  • Túi nilon cỡ lớn
  • Khăn sạch hoặc giẻ lau để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch gây hỏng hóc.
  • Tuốc nơ vít và các dụng cụ cần thiết khác.
  • Tiến hành vệ sinh điều hòa bằng máy rửa xe gia đình

Ngắt điện, kiểm tra tổng quát

Trước khi thực hiện xịt rửa máy lạnh, ngắt điện cung cấp cho thiết bị để tránh sự cố chập điện, hở điện. Tiếp theo, kiểm tra kỹ vỏ ngoài điều hòa, dàn nóng, dàn lạnh, các điểm nối điện,… nếu thấy an toàn cần khắc phục.

Vệ sinh dàn lạnh

Sử dụng máy rửa xe gia đình phun nước trực tiếp vào dàn lạnh, phun từ từ cho tới khi rửa trôi hết chất bẩn. Người dùng có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn, khử mùi hôi trên dàn lạnh. Sau đó, bạn lau hoặc xì khô dàn lạnh trước khi lắp vào đúng vị trí ban đầu.

Làm sạch lưới lọc không khí

Thực hiện tháo rời lưới lọc khỏi dàn lạnh, phun nước rửa sạch bằng máy bơm rửa xe mini. Sau đó, bạn làm khô lưới lọc rồi lắp đặt vào dàn lạnh điều hòa.

Vệ sinh dàn nóng

Dùng máy xịt rửa xe Kokoro để làm sạch mặt trước dàn nóng. Chú ý: không xịt nước vào mô tơ quạt cục nóng để tránh xảy ra sự cố chập cháy không mong muốn.

ve-sinh-dieu-hoa-bang-may-rua-xe-min
Hình vệ sinh điều hòa

Chạy thử điều hòa

Khi đã vệ sinh toàn bộ máy lạnh, chạy thử máy xem có tiếng kêu bất thường không, động cơ có bị va đạp hoặc có mùi hôi hay không,… Nếu máy chạy êm, làm mát nhanh, không có dấu hiệu chảy nước thì chứng tỏ việc xịt rửa đã thành công.

Một số lưu ý khi vệ sinh điều hòa

  • Trước khi xịt rửa xe, cần đợi điề hòa nguội hoàn toàn rồi mới xịt để tránh gây giãn nở đột ngột cac chi tiết máy móc dẫn đến sự cố hư hỏng.
  • Đảm bảo nguồn điện, nguồn nước cấp cho máy ổn định để tránh thiết bị gặp sự cố khó lường.
  • Tránh phun nước áp lực mạnh lên vị trí có bảng mạch vì có thể ảnh hưởng tới bo mạch.
  • Không xịt rửa điều hòa dưới ánh nắng mặt trời vì dễ làm hư hại các chi tiết máy.

Một số thông tin về cách vệ sinh máy lạnh bằng máy rủa xe mini, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!