Khi nào cần thay phớt của máy rửa xe? (hướng dẫn thay chuẩn)

Phớt máy rửa xe là phụ kiện rất quan trọng và dễ hỏng hóc. Khi phớt hỏng sẽ gây ra nhiều “phiền toán” ảnh hưởng đến hoạt động của máy và gián đoạn công việc của tiệm. Vậy khi nào cần thay phớt máy rửa xe và thay như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn.

Phớt máy rửa xe là gì?

Trọn bộ gồm đầy đủ các loại phớt: phớt nước, phớt dầu, phớt áp
Phớt máy rửa xe

Phớt là thiết bị rất quan trọng đối với máy bơm nước rửa xe. Nó có chức năng làm kín, ngăn không cho dầu và nước tiếp xúc với piston của máy rửa xe, giúp máy phun rửa hoạt động ổn định. Không những thế, phớt còn có tác dụng giảm độ ma sát cũng như lực tác động, hạn chế bụi bẩn giúp nâng cao tuổi thọ của máy.

Phớt máy bơm xịt rửa xe thường được làm từ cao su, đặc thù trong quá trình vận hành phớt tiếp xúc với nước, hóa chất, dầu, bụi bẩn nên dễ bị mài mòn.

Phớt bị mòn, nước và dầu sẽ tràn ra ngoài hoặc tràn vào piston khiến phát sinh nhiều hệ lụy xấu đến máy, ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng phu xịt của máy rửa xe.

Cách thay phớt máy rửa xe cao áp
Phớt máy rửa xe bị mòn

Theo cá nhà chuyên môn, nếu phát hiện phớt gặp sự cố lên tiến hành thay mới để đảm bảo hiệu suất làm việc và tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Phớt có giá thành tương đối rẻ và được bán nhiều tại các cửa hàng, công ty bán thiết bị rửa xe.

Khi nào nên thay phớt cho máy rửa xe?

Hình minh họa

Trong quá trình sử dụng nếu các bạn phát hiện một số biểu hiện của máy rửa xe như sau thì chắc chắn phớt của máy bị mòn hoặc gặp sự cố cần thay thế đảm bảo máy vận hành ổn định, kéo dài tuổi thọ cho máy.

  • Máy bơm rửa xe bị rung lắc, giật trong quá trình vận hành. Nguyên nhân là do phớt máy bị ăn mòn khiến cho độ ma sát tăng, lực tác động lớn, các chi tiết máy không còn kín khít gây ra hiện tượng rung giật.
  • Dầu nước của máy nén khí bị rò rỉ ra ngoài từ trực hoặc chảy ngược vào pistion. Khi đó cần kiểm tra phốt.
  • Áp lực nước của máy rửa xe giảm, khả năng hút nước yếu, xuất hiện tình trạng không lên nước.

Ngoài ra máy sử dụng 6 tháng thì nên tiến hành thay phớt mới cho máy rửa xe của bạn.

>>> Tham khảo thêm: Cách tự chế máy rửa xe đơn giản tại nhà

Cách thay phớt cho máy rửa xe

Thay phớt máy rửa xe bạn có thể liên hệ với nơi bán máy rửa xe để nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ hoặc tự thay phớt.

Cách thay phớt máy rửa xe
Cách thay phớt máy rửa xe

Để thay được phớt cho máy rửa xe, cần chuẩn bị tua vít, cơ lê lục giác cỡ 6, kìm nhọn, phớt mới.

Cách thực hiện

  • Tiến hành mở bulong của đầu bơm (có 3 bu lông ở trên và 3 ở dưới). Sau khi mở được đầu bơm ra, dùng kìm nhọn để đưa piston cùng phớt máy rửa xe ra ngoài.
  • Lấy phớt mới thay vào vị trí phớt cũ.
  • Cuối cùng tiến hành lắp đầu máy lại như cũ. Các bạn có thể vệ sinh luôn máy để máy có thể vận hành tốt.

Lưu ý

  • Khi mua phớt mới bạn cần phải lưu ý tới mã của máy để có thể mua đúng loại phớt. Phớt mới phải cùng loại, cùng kích cỡ với máy thì quá trình vận hành mới ổn định được.
  • Để tránh cho tình trạng phớt máy bị bào mòn lâu dài không được thay dẫn tới những sự cố không mong muốn thì người dùng cần thường xuyên vệ sinh, kiểm tra và tiến hành bảo dưỡng cho máy.

Một số thông tin giải đáp khi nào cần thay phớt máy bơm xịt rửa xe và cách thay. Hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!