Tuyệt đối không sử dụng máy hút bụi dọn dẹp những thứ này

Máy hút bụi xe oto hỗ trợ đắc lực cho việc làm vệ sinh nhà cửa, vệ sinh nội thất ô tô, nhà xưởng… Tuy nhiên, máy hút bụi “ không phải toàn năng”, có những thứ bạn phải dùng chổi, nhặt tay thay vì lúc nào cũng “chăm chăm” dùng máy.

Những thứ không dọn dẹp bằng máy hút bụi được

Theo các nhà chuyên môn, bã cà phê, đồ ăn tươi, lá khô, tro bếp… là những thứ bạn không nên hút bằng máy hút bụi để tránh làm tắc nghẽn, thủng rác ống, hỏng động cơ.

Đồ ăn tươi

Một số đồ ăn tươi như lá rau tươi, salat khoai tây… bạn không nên sử dụng máy hút bụi để vệ sinh. Bởi vì kích thước những thứ này có thể làm tắc nghẽn máy, còn độ ẩm của chúng thì có thể làm hỏng động cơ. Không những thế những thức ăn tưởi có thể bị hỏng và bốc mùi bên trong máy.

Tro bếp/ lò sưởi, bụi xây dựng

Dùng máy hút bụi để hút tro sưởi, tro bếp, bụi xây dựng về cơ bản không có tác dụng vì bụi nhỏ li ti bị thổi về phía sau của máy và bay ra bên ngoài. Tốt nhất nên vẩy 1 ít nước hoặc chút bã cà phê để đảm bảo không hít phải bụi rồi quét bỏ vào thùng rác.

may-hut-bui-khong-hut-duoc-gi
Bụi xây dựng

Tiền xu và các món đồ chơi nhỏ

Trước khi vệ sinh với máy hút bụi, mọi người cần phải dọn nhà trước, đặc biết nhà có trẻ con nhiều đồ chơi… Nếu máy hút bụi hút phải những đồ vật có thể làm nghẽn làm vỡ, hỏng túi chứa, hỏng động cơ, hoặc thậm chí là cả ba.

Các loại chất lỏng

Máy hút bụi mà hút nước rất nguy hiểm, có thể bị giật điện, làm động cơ bị ảnh hưởng. Tốt nhất dọn dẹp những chất long trước bằng chổi lau nhà, lau khô bằng khăn rồi sử dụng thiết bị. Hoặc bạn có thể mua loại máy hút bụi khô ướt về sử dụng để đảm bảo.

Đồ trang điểm

Một số loại phấn mắt, phấn nền, mảnh son vỡ… không nên hút vào máy hút bụi vì chúng có thể bị chảy ra trong máy và gây nguy hiểm.

Tóc và các mẩu dấy

Tóc khi hút vào máy sẽ làm tắc nghẽn, gây chập cháy. Giải pháp tiết kiệm thời gian dùng tay thu lại hoặc dùng chổi quét.

Các mẩu giấy vụn là tương đương. Chúng có thể gây tắc nghẽn động cơ. Bạn cũng nên quét hoặc nhặt mẩu giấy vụn thay vì dùng máy hút bụi.

may-hut-bui-khong-hut-duoc-gi
Vụn thủy tinh

 Vụn thủy tinh

Cần thận trọng với những mẫu thủy tình bị vỡ. Nên găng tay khi nhặt những mảnh lớn và quét sạch chúng. Nếu bạn lại dùng máy hút bụi để làm việc này thì có thể sẽ làm hư hỏng phần trong máy, chập cháy…

Một số thông tin về những thứ chúng ta không nên sử dụng máy hút bụi để dọn dẹp, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Xem chi tiết: Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi ô tô để đạt hiệu quả tốt nhất

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
Giá gốc là: 7,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,000,000₫.
-14%
Giá gốc là: 8,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,900,000₫.
-13%
Giá gốc là: 4,000,000₫.Giá hiện tại là: 3,500,000₫.
-17%
Hết hàng
Giá gốc là: 3,000,000₫.Giá hiện tại là: 2,500,000₫.
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!