[Cảnh báo] Lắp điện cho máy rửa xe không đúng gây chập cháy nguy hiểm

Mới đây công ty Tahico, tiếp nhận đơn bảo hành cho gia đình anh Quý (quận 9),  máy rửa xe Kokoro anh mua bên công ty Tahico chạm điện moto, có hiện tượng dò điện.

Kỹ thuật viên Quốc Anh của Tahico  đã đến kiếm tra và xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do gia đình anh Quý sử dụng đấu nối máy rửa xe vào ổ điện, không sử dụng Aptomat, tiết diện dây dẫn nhỏ, không đủ tải.

Ổ điện bị cháy

Trong trường hợp này, bên công ty tiến hành đưa máy về trung tâm bảo hành của công ty để tháo máy và tiến hành sửa chữa khắc phục.

Sự cố trên là một trong những sự cố rất hay gặp, nguyên nhân có thể do từ đơn vị bán hàng không tư vấn kĩ cho khách hàng hoặc khách hàng được tư vấn nhưng không theo sự hướng dẫn.

Để tránh những tình trạng đáng tiếc như trên, gây mất thời gian, tiền bạc ảnh hưởng đến việc kinh doanh, mọi người cần lưu ý một số điểm sau

Khi lắp đặt máy rửa xe, mọi người nên sử dụng CP tự ngắt, không dùng dây nối trực tiếp vào ổ cắm. Bởi ổ cắm không thiết kế cho máy công suất lớn, thiết bị hoạt động nhiều dẫn đến mo ve ổ cắm, nóng chảy ra ngoài, ổ cắm không còn tiếp xúc.

Hình minh họa

Bên cạnh đó, khi chọn CP cần phải lưu ý, lựa chọn đúng CP với công suất của động cơ bởi chọn sai nếu thiếu thì CP thường xuyên bị nhảy, thừa công suất thì khi có sự cố nhu chập cháy, điện yếu, điện giật nó không nhảy.

Về đường dây đi cho máy bơm rửa xe, thì chỉ nên chạy 1 đường, hạn chế cho các thiết bị khác dùng chung. Với loại máy 2kg thì dùng dây khoảng 2.5,  máy công suất 7.5Kw thì dùng loại dây 4.0

Một số thông tin chia sẻ về tình trạng chạm mô tơ, chập cháy do không lắp đặt CP, tiết diện dây dẫn không đáp ứng được nhu cầu, hi vọng hữu ích cho quý khách hàng, mọi người cần tư vấn, giải đáp về các vấn đề liên quan đến máy bơm rửa xe, thiết bị rửa xe liên hệ với trung tâm bảo hành của công ty Tahico.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!