Lựa chọn báng súng và đầu phun rửa xe ô tô như thế nào?

Khi sử dụng máy rửa xe để rửa ô tô, người dùng cần trang bị báng súng và đầu phun phù hợp để làm sạch từ gầm xe, ca bin đến mọi trí của xe. Trong nội dung bài viết Tahico xin hướng dẫn các bạn cách lựa chọn báng súng máy rửa xe ô tô và đầu phun, các bạn cùng tham khảo.

Cách chọn báng súng máy rửa xe để rửa ô tô

Hiện nay, máy rửa xe chuyên dụng đều sử dụng hai loại báng súng là báng súng ngắn và báng sung dài.

bang sung rua xe
Báng súng ngắn

Báng súng ngắn kết hợp trực tiếp với đầu phun có khả năng làm sạch mọi ngóc ngách, gầm xe. Loại này có thể sử dụng độc lập nối trực tiếp với đầu phun hoặc kết nối với đầu phun qua thân phun.

Báng súng dài kết hợp với thân phun gắn đầu phun trên đó hoặc loại thân phun tách rời. Thông thường đây chính là sự lựa chọn cho khách hàng để xịt rửa tổng thể cho xe ô tô, như trên nóc ô tô hoặc khu vực cabin.

Theo các nhà chuyên môn, báng súng dài hay báng súng ngắn được lựa chọn là phụ thuộc vào phụ kiện đầu phun, thân phun đi kèm. Các nhà chuyên môn khuyên người dùng nên chọn báng súng dài để linh động, phun xịt được khoảng cách xa hơn.

Ngoài ra, các bạn cũng lưu ý rằng, để đảm bảo cho áp lực xịt rửa ô tô lớn, lưu lượng nước lón hơn, báng dài hay báng ngắn thì cũng phải đảm bảo các yếu tố

bang sung rua xe

Trọng lượng báng súng

Khi rửa xe ô tô cần một báng súng có trọng lượng nhẹ, để xịt rửa mọi chi tiết, đặc biệt là nóc xe, gầm xe.

Báng súng có cò không?

Do áp lực cho máy rửa xe ô tô lớn nên người dùng cần trang bị những báng súng có khả năng khóa cò, để đảm bảo cho quá trình sử dụng. Bạn có thể kham khảo loại báng súng hiện đại ở dòng máy rửa xe Kokoro.

Vị trí kết nối nguồn nước

Đây là một trong những chi tiết bạn phải đặc biệt quan trâm, vị trí đường nước sẽ đi kèm với dây phun áp lực để nước đi qua báng súng đến đầu phun. Với máy phun xịt rửa xe ô tô, vị trí này cần được thiết kế trước cò súng, đảm bảo lượng nước được chảy ổn định, bạn cầm súng dễ hơn không gây ra mỏi tay.

Chọn chất liệu báng súng

Bạn cần lựa chọn chất liệu chắc chắn từ thân súng đến tay cầm, còn phần tay cầm nên chọn loại được làm từ chất liệu mềm vì đây là vị trí tiếp xúc với tay trong quá trình làm việc.

bang sung rua xe

Chọn đầu phun cho máy rửa xe để rửa ô tô

Khi chọn đầu phun cho máy bơm xịt rửa xe ô tô, có thể chọn đầu súng đi liền với thân súng hoặc chọn đầu phun tháo rời có khả năng lắp vào thân súng. Theo kinh nghiệm của những người trong nghề thì chọn báng súng dài, thân phun rời có khả năng kết hợp với nhiều loại đầu phun sẽ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng máy rửa xe.

Còn đầu phun, chắc chắn sẽ là loại đầu phun có khả năng điều chỉnh tia nước, để có thể phù hợp với nhiều giai đoạn xịt rửa khác nhau. Thường sẽ là loại đầu phun linh hoạt với khả năng điều chỉnh tia nước chụm hoặc xòe. Loại đầu phun này sẽ phù hợp để xịt toàn bộ xe trước khi rửa hóa chất và xịt rửa làm sạch hóa chất. Tia nước thẳng sẽ tăng cường khả năng rửa trôi bụi bẩn, tia nước xòa sẽ làm sạch xà phòng.

đầu phun rửa xe
đầu phun rửa xe 360 độ

Về thân phun, bạn chỉ cần chọn thân phun được làm từ chất liệu tốt, đảm bảo lưu lượng nước, đường kính ống không quá nhỏ, không quá lớn, thường sẽ tương ứng với đường kính dây phun áp lực là hiệu quả nhất.

Tiếp đến bạn hãy trang bị thêm một đầu phun điều chỉnh 360 độ để xịt rửa gầm xe, ca bin.

Một số thông tin chia sẻ về cách chọn báng súng, đầu súng cho máy rửa xe ô tô, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!