Lưu ý phải biết khi chế máy rửa xe từ máy bơm nước

Để tiết kiệm chi phí đầu tư máy rửa xe, nhiều anh em đã tự tìm tòi, chế máy xịt rửa xe bằng máy bơm nước. Tuy nhiên, khi chế dòng sản phẩm này, mọi người nhất định phải lưu ý những điểm như sau

Máy xịt rửa xe cao áp tự chế có tốt không?

Các nhà đầu tư nếu có thể tự chế máy rửa xe để sử dụng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Máy rửa xe tự chế có thể đáp ứng được một số công việc làm sạch như rửa xe đạp, vệ sinh sân vườn, tưới cây…Tuy nhiên, khi sử dụng dòng sản phẩm này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, mọi người cần hết sức thận trọng.

che-may-rua-xe-tu-may-bom-nuoc
Chế máy rửa xe

Lưu ý khi chế máy rửa xe từ máy bơm nước và khi sử dụng

Tìm hiểu kỹ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe

Trước khi chế máy phun xịt rửa xe mọi người cần lưu ý phải tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe. Điều này giúp cho việc chế tạo máy chính xác hơn và đơn giản hơn từ khâu chuẩn bị, lắp ráp và cả sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Bảng giá máy phun rửa xe – Giải pháp cho trạm vệ sinh ô tô chuyên nghiệp!

Chú ý về độ an toàn

Máy rửa xe chế từ máy bơm nước kết hợp với dây dẫn một cách thủ công nên chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Có nhiều trường hợp “chăm chăm” vào công dụng của máy mà quên đi những nguyên tắc an toàn. Trong khi máy xịt rửa xe, nhất là máy bơm xịt rửa xe áp lực thường sử dụng công suất lớn. Do đó, trong quá trình chế máy, sử dụng không cẩn thận rất dễ gặp rủi ro.

Các bộ phận tự chế máy xịt rửa xe thường không được chắc chắn và bảo đảm an toàn.Bộ phận nối vào nguồn điện không được trang bị chất cách điện. Sự liên kết giữa các bộ phận của máy cũng lỏng lẻo, mối hàn mối vít không được trang bị đầy đủ… Những vấn đề này trong quá trình sử dụng máy với áp lực cao rất nguy hiểm.

Theo các nhà chuyên môn, máy rửa xe tự chế không đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, do đó trong quá trình chế sản phẩm cũng như sử dụng cần phải hết sức thận trọng. Trong khi chế các mỗi nối, ốc vít phải chắc chắn, không lỏng lẻo. Lúc sử dụng cần cẩn thận không để nước văng vào động cơ, điện…

che-may-rua-xe-tu-may-bom-nuoc
Chế máy rửa xe thủ công

Tự chế máy rửa xe áp lực hiệu quả làm việc sẽ không cao

Chế máy rửa xe từ máy bơm nước hoàn toàn thủ công nên năng suất và hiệu quả làm việc không cao, bên cạnh đó áp lực xịt rất thấp. Thông thường những sản phẩm như vậy chỉ phục vụ các công việc làm sạch, rửa thông thường như vệ sinh nhà cửa, tưới cây, rửa xe tại nhà… Còn đối với những công việc đòi hỏi công suất cao như rửa xe ô tô, xe máy, vệ sinh chuồng trại, xân vườn…thì không đáp ứng được.

Hơn nữa, những loại máy phun xịt rửa xe cao áp tự chế thường sẽ không được trang bị vòi xịt dài. Bởi vậy, những vết bẩn cứng đầu tại những ngõ ngách, máy cũng không thể giúp bạn loại bỏ được.

Lời khuyên cho bạn

Nếu các bạn có thể “cố” thêm một chút, nên đầu tư mua một máy rửa xe để sử dụng. Hiện nay trên thị trường có một số dòng máy rửa xe cao áp, máy rửa xe mini của một số thương hiệu như IPC, Lutian, Kokoro… có mức giá tương đối “ mềm” mọi người có thể tham khảo. Mua mới sử dụng vừa đảm bảo an toàn, ít hỏng hóc sửa chữa, có bảo hành và đặc biệt đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Trên đây là một số chia sẻ về những lưu ý khi chế máy rửa xe từ máy bơm nước. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!