Máy hút bụi bị hôi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi ô tô, sau một thời gian sử dụng dễ bị tình trang hôi mốc. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như nào? Mọi người cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Máy hút bụi bị hôi do đâu?

Theo các nhà chuyên môn, máy hút bụi ô tô, máy hút bụi công nghiệp, chức năng chính là loại bỏ bụi bẩn, nước thải tại các trung tâm chăm sóc xe, tiệm rửa xe, kho bãi, bệnh viện… Chính vì thế mà dễ bị hôi, ẩm.

may hut bui bi hoi
Hình minh họa

Cách khắc phục máy hút bụi bị hôi

Vệ sinh thùng chứa bụi và túi lọc bụi thường xuyên

Túi lọc bụi và thùng chứa bụi là hai bộ phận có chức năng loại bỏ bụi bẩn, rác thải khi vào máy. Do đó, người sử dụng cần phải thường xuyên vệ sinh. Bởi nếu để rác thải quá lâu trong đó, rác sẽ bốc mùi, nấm mốc.

Thường thì sau mỗi lần để máy hút nước, hút ầm, nên chú ý đổ sạch thùng chứa nước và bụi bẩn trong thùng chứa bụi. Tụi lóc giặt sạch bằng chất tẩy rửa chuyên dụng, phơi khô ráo rồi mới lắp lại vào máy để sử dụng. Tốt nhất 3 tháng nên thay túi lọc một lần.

Để máy hút hút nơi khô ráo thoáng mát

Thỉnh thoảng, mọi người có thể để máy hút bụi ô tô hong ngoài trời mát mẻ, thoáng mát khoảng nửa ngày, để hạn chế tình trạng nấm mốc máy cũng như mùi hôi. Nhưng chú ý mở nắp thùng chứa bụi và hong khô túi lọc bụi.

may hut bui bi hoi
Hình minh họa

Tạo mùi hương cho máy hút bụi

Ngoài ra,  mọi người cũng có thể tạo mùi hương, khử mùi hôi cho máy hút bụi bằng một số mẹo nhỏ như sau

  • Nhỏ tinh dầu tự nhiên lên các khu vực cần sử dụng máy hút bụi công nghiệp vệ sinh
  • Đặt giấy thơm lưu hương trong thừng đụng bụi. Chúng ta có thể đặt vào đây 1 tờ sáp thơm trước khi sử dụng máy. Khi hoạt động, mùi thơm sẽ được khuếch tán, giảm mùi hôi của máy.
  • Rắc bột banking soda lên bề mặt thảm.

Thông tin hữu ích: Dùng máy hút bụi để hút nước có an toàn không?

Ngoài lỗi trên, máy hút bụi sau một thời gian sử dụng hay gặp phải tình trạng phát ra nhiều tiếng ỒN lạ, xem cách khắc phục tại đây.

Một số thông  chia sẻ về cách khử mùi hôi cho máy hút bụi, hi vọng hữu ích cho các bạn, giúp cho các mọi người có thể sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!