Nguyên nhân máy hút bụi hút yếu do đâu? Cách khắc phục hiệu quả

Nguyên nhân máy hút bụi hút yếu đây là một trong sự cố kỹ thuật thường gặp. Vậy tình trạng máy hoạt động yếu, không hiệu quả do đâu và cách xử lý như thế nào, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy hút bụi bị yếu và cách khắc phục

Máy hút bụi xe hơi là thiết bị vệ sinh dùng phổ biến tại các gia đình, xưởng sản xuất, văn phòng, trung tâm rửa và chăm sóc xe… Thiết bị giúp việc vệ sinh hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, là dòng thiết bị nên sau một thời gian sử dụng thường bị mắc một số lỗi, trong đó lỗi máy hút bụi bị yếu thường gặp phải.

may-hut-bui-nao-tot
Hình minh họa kiểm tra điểm tiếp xúc xem có chặt không

Do tiếp xúc giữa các bộ phận máy không chặt

Một số bộ phận máy hút bụi bụi như bán hút bụi, vòi hút bụi, ống khí với thân máy… khiến máy bị hở, không hút vào chặt khiến máy hút bụi yếu và kém đi.

Cách khắc phục : Với lỗi này mọi người tháo máy ra kiểm tra các điểm tiếp xúc này và nối chặt chúng lại để máy có thể hoạt động tốt.

Do đường hút bị tắc

Đường hút của máy hút bụi gồm có  đường ống hút, túi lọc bụi, mạng lọc phía trước mơ tơ. Theo các nhà chuyên môn, nguyên nhân máy hút bụi hút yếu hơn bình thường là do đường hút bụi tắc. Nguyên nhân là do bụi bẩn và rác như lông thú, dây cuốn, tóc, sợi thảm và mảnh kim loại nhỏ,.. tắc trong đường hút làm cho áp suất trong đường hút giảm xuống khiến lực hút của máy bị yếu

Cách khắc phục : Người dùng tháo từng bộ phận của đường ống ra, kiểm tra xem có rác bị tắc nghẽn trong đó không và loại bỏ là được.

Túi lọc bụi và thùng chứa bụi đầy rác

Thùng chứa bụi và túi lọc bụi là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với rác sau khi được hút vào trong máy. Sau một thời gian sử dụng rác sẽ đầy và làm cản trở đường hút dẫn tới lực hút của máy yếu hơn. Khi đó motor máy hút bụi sẽ phải làm việc với công suất tải cao hơn để có thể hút các loại rác bẩn.

Cách khắc phục: Người dùng chỉ cần vệ sinh túi lọc bụi và bình đựng rác sạch sẽ để đảm bảo hiệu suất làm việc của máy. Nếu nhu cầu sử dụng cao, bạn nên lựa chọn dòng máy hút bụi công nghiệp có dung tích chứa lớn.

Tham khảo: Nên mua máy hút bụi có túi hay không túi để phục vụ nhu cầu dọn dẹp vệ sinh hằng ngày

Công ty Tahico đang trao đổi với nhà sản xuất
Kiểm tra mô tơ máy hút bụi

Motor có lực hút yếu

. Mô tơ là bộ phận tạo ra lực hút của máy, gồm hai phần là khoang hút và động cơ điện. Máy hút bụi bị yếu còn do nguyên nhân động cơ hút hút của mô tơ máy

Cách khắc phục: Thay mô tơ máy hút bụi mới.

Không thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy hút bụi

Không vệ sinh bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến tình trạng máy hút bụi yếu.

Cách khắc phục: Thực hiện vệ sinh máy thường xuyên để máy vận hành ổn định, trơn tru, tiết kiệm điện năng, giảm thiểu tối đa chi phí.

Thông tin về những nguyên nhân máy hút bụi hút yếu và cách khắc phục, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
Giá gốc là: 7,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,000,000₫.
-14%
Giá gốc là: 8,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,900,000₫.
-13%
Giá gốc là: 4,000,000₫.Giá hiện tại là: 3,500,000₫.
-17%
Hết hàng
Giá gốc là: 3,000,000₫.Giá hiện tại là: 2,500,000₫.
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!