Máy nén khí hao dầu nguyên nhân do đâu?

Sau một thời gian sử dụng lượng dầu của máy nén khí bị hao tổn đi nhiều, khiến cho máy hoạt động kém hơn trước. Vậy nguyên nhân nào khiến cho thiết bị hao dầu và cách khắc phục như thế nào, mọi người tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy nén khí hao dầu

Lượng dầu trong bình dầu hoặc khoang chứa quá cao hơn mức cho phép.

Khi lượng dầu quá nhiều, dầu sẽ bị trào ra ngoài khi máy hoạt động vói công suất, do đó, lượng dầu của thiết bị sẽ bị thất thoát ra ngoài môi trường.

Khắc phục: Cần đổ dầu theo đúng quy định, không đổ quá nhiều hay quá ít dầu vào trong máy nén khí.

may nen khi bi hao dau
Hình minh họa

Bộ lọc tác dầu không tương thích hoặc kém chất lượng

Theo các nhà chuyên môn, nếu lọc tách dầu kém chất lượng, lượng dầu thoát ra cùng khí sẽ lớn, gây hao dầu. Bên cạnh đó, bộ phận dầu thường có 1 bộ phận là đường hồi dầu, vì thế nếu bạn sử dụng loại lọc không tương thích sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến bộ lọc. Lọc tách dài thì đường hồi không chạm tới đáy, lọc tách quá ngắn thì khả năng bị tắc nghẽn cao.

Khắc phục: Cần vệ sinh van dầu và lắp đặt đúng chiều, nên thay thế van dầu theo định kì khuyến cáo của nhà sản xuất.

Van một chiều bị tắc nghẹt hoặc lắp không đúng chiều

Van 1 chiều bị tắc nghẽn hay lắp không đúng lượng dầu sẽ đọng lại dưới đáy van, dầu không được hút và trở về đầu nén mà bị đẩy ra ngoài theo đường khí. Điều này khiên cho lượng dầu bị hao hụt nghiêm trọng.

Vấn đề ở ti tách ngoài

Một số sản phẩm dùng tọc tách phía bên ngoài, trường hợp ti bị rỗ, dầu có thể đi ra ngoài ti tác, dẫn đến tính trạng dầu trong bồn chứa bị hết mà không rõ nguyên nhân.

Ngoài ra, dầu bị rò rỉ ở các bộ phận của máy bơm khí nén như van cửa hút hút, phốt… cũng gây ra hiện tượng hao dầu.

sua chua may nen khi
Hình minh họa

Lưu ý:Trong mỗi trường hợp khi bạn phát hiện ra nguyên nhân gây nên hiện tượng máy nén khí bị hao dầu nhưng không tự xử lí được hoặc không có các thiết bị chuyên dụng để sửa chữa, tốt nhất liên hệ đến các đơn vị sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí chuyên nghiệp.

Một số thông tin chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến máy nén khí hao dầu và cách khắc phục, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Xem thêm: Thông tin về máy nén khí mini 220V và những điều bạn nên biết!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!