Máy rửa xe dùng nhớt gì? 5 lưu ý nhất định phải biết khi thay nhớt

Máy rửa xe dùng nhớt gì? Loại nhớt nào dành cho máy rửa xe? Và vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn và thắc mắc. Hôm nay, chuyên viên kỹ thuật của Tahico xin giải đáp, mọi người cùng tham khảo.

Máy bơm rửa xe dùng nhớt gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhớt, nhưng có 3 loại nhớt được các nhà chuyên môn khuyến cào dùng cho máy rửa xe là dầu nhớt Castrol, Valvoline, Pennzoil. Cụ thể về 3 loại nhớt như sau

Nhớt máy rửa xe Castrol

Loại nhớt này có 4 mã sản phẩm chính là 0W-20, 5W-30, 10W-30, 5W-20. Dòng này có công thức chế tạo chiết xuất từ những phân tử dầu đặc biệt, bảo vệ động cơ hiệu quả, hạn chế những rủi ro khi tiến hành khởi động. Không những thế còn giúp tiết kiệm xăng, chống hào mòn cho động cơ. Theo các nhà chuyên môn thì dầu nhớt Castrol giúp động cơ hoạt động ổn định hơn nhiều lần so với những loại nhớt thông thường.

Nhớt máy xịt rửa xe Pennzoil

Trên thế giới, loại dầu này là loại có thời gian bảo hành lâu hàng đầu đến 15 năm nay. Nhớt máy xịt xe Pennzoil được tạo ra từ hỗn hợp các khí ga tự nhiên, có khả năng giúp Pistion sạch trên 65%. Bên cạnh đó, giúp máy rửa xe tiết kiệm nhiên liệu khi hoạt động hết công suất.

Nhớt máy rửa xe cao áp Valvoline

Valvoline có 5 mã dầu giống như Castrol, loại này dành riêng cho những động cơ đã có thời gian chạy lớn hơn 120.000 km. Dùng nhớt Valvoline mục đích để hàn gắn các mối nối ở động cơ. Qua đó, ngăn ngừa khả năng rò dầu ra ngoài xảu ra. Bên cạnh đó, hạn chế ma sát, giúp động cơ dùng nhiên liệu tiết kiệm hơn và đảm bảo công suất hoạt động. Dòng sản phẩm náy kết hopej với chất oxy hóa, chất tẩy sẽ giúp sự phân hủy nhớt chậm đi, ngăn lắng cặn và hao mòn công suất diễn ra trong quá trình dùng máy, xe cộ cũng như hao mòn động cơ.

Xem chi tiết: Các dòng máy rửa xe chính hãng – Giá cực tốt, bảo hành 1 năm!

Lý do mọi người nên thay nhớt cho máy xịt rửa xe

Sau 1 thời gian vận hành, các linh kiện sẽ bị khô nhớt, máy kêu to, bị rít và mắc kẹt, vận hành không trơn trù, nhanh xuống cấp, làm giảm hiệu suất làm việc của máy. Người dùng mất nhiều chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện.

Do đó để đảm bảo công việc không bị gián đoạn, tiết kiệm được chi phí thì nên thường xuyên kiểm tra và thay nhớt theo định kỳ.

Định kỳ chăm sóc và theo dõi lượng dầu trong máy định kỳ 3 tháng 1 lần hoặc nếu dùng tần suất nhiều mỗi ngày thì khoảng 2 tháng.

Hướng dẫn cách thay nhớt máy rửa xe cao áp

Thay nhớt cho máy phun xịt rửa xe tương đối đơn giản. Bạn có thể thực hiện thao tác này ngay tại nhà. Quy trình thực hiện gồm 2 bước.

Kiểm tra lượng nhớt trong máy: Rút ống châm trong dầu nhớt ra khỏi máy, đổ hết phần vặn dầu có trong khoang máy và vệ sinh cho sạch. Tiếp chèn hút dầu lên đầy đủ, đổ nhớt vào máy rửa xe với tỷ lệ ½ ông châm, ngang vạch đỏ lý hiệu bên ngoài vỏ máy.

Tiến hành thay nhớt: Dùng loại cờ lê phù hợp tháo vỏ máy và nới ốc châm nhớt lỏng ra. Đặc một chiếc thùng nhựa hoặc thau ngay dưới nút xả dầu và tháo ốc xả nhớt. Sau đó, tháo ốc châm nhớt rồi châm dầu đúng định lượng, đúng yêu cầu từ nhà san xuất. Cuối cùng vặn ốc xả lại và như vậy là xong việc thay nhớt.

Những lưu ý nhất định phải biết khi thay dầu

  • Phải đảm bảo thực hiện thao tác xả hết nguồn áp lực trong máy và ngắt toàn bộ dòng điện chạy vào.
  • Tắt máy và đợi cho máy nguội hoặc làm mát máy trước khi bắt đầu quá trình bảo dưỡng.
  • Vệ sinh rác bẩn bên trong máy bằng chổi nhỏ
  • Không để máy tiếp xúc gần nguồn lửa hoặc hút thuốc khi đang thực hiện công việc.
  • Cấm lửa và thuốc lá trong quá trình bảo dưỡng máy phun xịt rửa xe.

Một số chia sẻ về các loại nhớt cho máy rửa xe, cách thay nhớt và lưu ý nhất định biết trong khi sử dụng. Hi vọng những thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi máy phun xịt rửa dùng nhớt gì và bảo dưỡng máy của mình bền bỉ hơn.

Xem thêm video về máy dầu cho máy rửa xe dây đai

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!