Máy rửa xe không hút nước do đâu? (giải đáp từ kĩ thuật viên)

Gần đây, trung tâm sửa chữa và bảo hành của Tahico tiếp nhận được một số cuộc gọi của khách hàng hỏi về tình trạng máy rửa xe không hút nước. Để giải đáp thì kỹ thuật viên của chúng tôi có một số chia sẻ như sau

Nguyên nhân khiến máy rửa xe không hút nước

Máy không có chức năng hút nước

Một số loại máy rửa xe không có chức năng hút nước. Ví dụ như dòng máy rửa xe mini sử dụng mô tơ chổi than không có khả năng tự hút mà người dùng phải cấp nước trực tiếp cho máy.

Do đó, khuyến cao khách hàng đi mua sản phẩm, phải tìm hiểu kĩ thông tin, chức năng của sản phẩm, yêu cầu nhân viên bán hàng nói rõ về chức năng này.

Hình minh họa

Nguồn nước bị bẩn

Để sử dụng máy rửa xe ổn định, thì yêu cầu nguồn nước dùng phải sạch, không rác bẩn, nhiễm phèn, ít cặn… Trong một số trường hợp nguồn nước bị bẩn, cặn, rác tích tụ, lâu ngày khiến cho ống cấp nước bị tắc, máy bị yếu hoặc không hút được nước.

Theo các nhà chuyên môn, với những máy máy có sử dụng bộ lọc nước, cần kiểm tra vệ sinh định kỳ, để đảm bảo khả năng hút nước của máy.

Nguồn điện yếu

Thông thường máy rửa xe 3 pha sẽ chạy ổn định hơn so với máy rửa xe dung 1 pha. Bởi dòng 220V là dòng điện dân dụng, do đó các khung giờ cao điểm, điện áp trong nhà thường giảm mạnh, nhiều nơi giảm xuống mức 200V.

Khi điện áp sụt, máy rửa xe không thể hoạt động vì nguồn điện không đảm bảo, máy hoạt động yếu không hút nước, thậm chí không hoạt động.

Hình minh họa

Nguồn nước thấp hơn máy

Việc đặt nguồn nước thấp hơn nhiều so với máy, sẽ khiến máy gặp khó khăn khi máy hút nước.

Đầu bơm bị hỏng

Khi mô tơ hoạt động, đầu bơm làm nhiệm vụ hút nước và sinh đẩy nước ra bên ngoài với áp lực cao hơn, do đó, nếu đầu bơm gặp vấn đề thì dù máy có chạy cũng không thể hút được nước.
Đầu bơm không làm việc có thể do dầu bị bẩn, nhiều cặn, rò rỉ nước và dầu do phớt nước, phớt dầu bị rách, mòn. Piston bị xước khiến máy không thể làm việc, do nước đưa vào có cặn bẩn, bụi …

Cách khắc phục tình trạng máy rửa xe không hút nước

Sử dụng nguồn nước sạch cho máy, nên trang bị thêm đầu lọc tại đầu hút của dây cấp nước, đảm bảo không có cặn, rác, cát lọt vào bên trong đầu bơm.

Hình minh họa kiểm tra bảo dưỡng
  • Khi lắp đặt máy rửa xe, cần chọn vị trí đặt máy thích hợp, tốt nhất nên đặt tại nơi có nguồn nước cao hơn so với máy.
  • Đảm bảo độ ổn định của nguồn điện, tốt nhất nên trang bị thêm thiết bị ổn áp cho điện gia đình, hoặc lắp đặt điện 3 pha, để có thêm nhiều lựa chọn về sản phẩm, đồng thời đảm bảo tuổi thọ cho máy.
  • Kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh máy thường xuyên nhất là các vị trí dễ hư hỏng như: phớt, van 1 chiều, dầu máy…

Một số thông tin chia sẻ về tình trạng máy rửa xe không hút được nước và cách khắc phục, hi vọng hữu ích cho mọi người.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!