Những sai lầm đáng tiếc khi rửa xe khiến xe bị xước sơn

Rửa xe máy, ô tô không quá khó, tuy nhiên nếu bạn không cẩn thận, tỷ mỉ sẽ khiến xe bị trầy xước. Dưới đây Tahico tổng hợp những sai lầm khiến rửa xe bị xước sơn, các bạn tham khảo.

Những sai lầm khiến rửa xe bị xước sơn

Theo những người thợ lành nghề, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho “ xế yêu” bị trầy xước trong quá trình rửa xe.

nguyen-nhan-xe-bi-xuoc
Nguyên nhân xe bị xước

Không rửa xe bằng nước rửa xe chuyên dụng

Có rất nhiều nơi sử dụng xà phòng, nước rửa chén, dầu gội đầu… để rửa xe. Đây được xem lại sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến lớp sơn xe, làm cho xe đẽ bị bạc màu trầy xước. Bởi trong nước rửa chén, xà phòng có chứa nhiều hóa chất tẩy rửa, tính kiểm cao.

Do đó, để hạn chế tình tràng xe xước, mọi người nên lựa chọn dung dịch rửa xe chuyên dụng cho cả xe máy và ô tô. Các hóa chất tẩy rửa được ứng dụng công nghệ tiên tiến, hàm lượng PH trung tính, loại bỏ bụi bẩn hiệu quả và không làm nguy hại đến bề mặt của xe.

Hiện nay trên thị trường có một số thương hiệu nước rửa xe hàng đầu như Ventek, 3M, Sonax… các bạn có thể tham khảo.

Sử dụng khăn lau kém chất lượng

Khăn lau rửa xe thông thường mọi người thường tận dụng khăn cũ, quần áo để sử dụng. Và khi rửa xe thói quen lau theo hình tròn.  Đây cũng là một trong những sia lầm nguyên trọng. Bởi khăn lau khô cứng cũng vời việc lau không đúng cách chính là nguyên nhân gây ra vết xước trên bề mặt xe.

Do đó, khi rửa xe để đảm bảo sử dụng khăn lau chuyên dụng vải sợi mềm, tính hút cao và lưu ý rửa xe lau hình tròn sang lau chiều dọc hoặc chiều ngang không lau hình tròn.

Tham khảo: Bộ dụng cụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp giúp bảo vệ xe khỏi các vết trầy xước

nguyen-nhan-xe-bi-xuoc
Hình minh họa dùng 1 xô rửa xe

Chỉ dùng một xô nước trong quá trình lau xe

Để cho tiện, nhiều người có thói quen khi sử dụng một xô nước hòa chung dung dịch tẩy rửa và lau xe. Điều này làm tác động xấu đền bề mặt sơn xe. Bởi vì sau mỗi lần lau và nhúng khăn vào xô những bủi bẩn nhỏ sẽ tích tụ lại, bám vào khăn và chà lên xe sẽ gây ra những xước nhỏ.

Các nhà chuyên môn khuyến cao, khi lau xe nên dùng ít nhất 2 xô nước có lót miếng lưới bụi bẩn ở đáy xô. Trong đó, có 1 xô nước sạch, xô hóa chất. Sau khi nhúng lau xe bạn cần nhúng khăn vào xô nước sạch giặt sạch bụi bẩn rồi nhúng vào xô chứa dung dịch rửa xe. Với các làm này tuy mất khá nhiều thời gian nhưng hạn chế được tình trạng xước xe.

Hiện nay, công nghệ rửa xe không chạm phổ biến, mọi người có thể sử dụng dung dịch rửa xe không chạm để hạn chế khâu đoạn vất vả và đảm bảo không bị xước sơn xe.

Phụ kiện vệ sinh rửa xe bị bẩn

Bộ dụng cụ rửa xe ô tô xe máy sử dụng quá nhiều hoặc quá ít, lượng đất bụi đất bám vào cũng dễ làm ảnh hưởng đến sơn xe nếu vô tình sử dụng.Do đó, khi thấy dụng cụ bị bám bẩn quá nhiều bạn nên thay thế và sử dụng cái mới. Ngoài ra, các loại chổi cọ vành xe, bánh xe và các dụng cụ chà cọ khá cũng cần phải làm sạch sau mỗi lần sử dụng.

=> xem thêm video về dụng cụ rửa xe

Một số thông tin chia sẻ về nguyên nhân gây xước khi rửa xe, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn, giúp bạn bỏ được thói quen xấu làm “trầy xước “ “xế yêu”

Bạn nên sở hữu bộ dụng cụ chăm sóc xe ô tô để có thể tự tay chăm sóc xế yêu ngay tại nhà

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!