Kiếm “bội tiền” từ việc ứng dụng rửa xe ô tô công nghệ cao

Rửa xe ô tô công nghệ cao đang là xu hướng được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Rửa xe công nghệ giúp tiết kiệm được thời gian, công sức, gia tăng hiệu suất lao động, đem đến nguồn thu “khủng” hàng tháng cho tiệm. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ một số “máy rửa xe thời kỳ 4.0” mọi người cùng tham khảo nhé.

Một số loại máy rửa xe ô tô công nghệ “đang làm mưa làm gió” hiện nay

Hầu hết các phương pháp rửa xe công nghệ đều đã được ứng dụng rộng rãi tại các nước phát triển và dần dẫn du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, do điều kiện về khí hậu, cơ sở hạ tầng, giao thông đường xá nước ta, trong quá trình ứng dụng mỗi dòng sản phẩm sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Máy rửa xe ô tô tự động Leisuwash S90
Máy rửa xe ô tô tự động Leisuwash S90

Hệ thống rửa tự động

Rửa xe ô tô xe máy bằng máy rửa xe tự động là xu hướng rửa xe công nghiệp mới. Mọi thao tác từ việc rửa xe, phun bọt tuyết, xả nước, xì khô… đều được thực hiện theo một quy trình hoàn toàn tự động. Ưu điểm của phương pháp rửa xe công nghệ này là rửa xe rất nhanh chỉ trong khoảng từ 3-5 phút, giúp tiết kiệm thời gian, tăng hiệu suất rửa mỗi ngày và tiết kiệm được nhiều chi phí về nhân công, điện, nước…

Tuy nhiên, rửa xe tự động sẽ không thể sạch hoàn toàn 100% như cọ rửa truyền thống do con người làm được, mức độ sạch chỉ khoảng từ 90-95% mà thôi. Bên cạnh đó, để đầu tư một máy rửa xe ô tô tự động thì kinh phí bỏ ra rất lớn. Giá của máy rửa xe ô tô tự động khoảng từ 300 triệu cho đến vài tỷ đồng.

Hình minh họa

Công nghệ rửa xe không chạm

Nói về rửa xe không chạm thì nhiều người vẫn còn khá “ bỡ ngỡ”. Nói về rửa xe không chạm thì nó cũng tương tự như phương pháp rửa xe bọt tuyết, phương pháp này sử dụng dung dịch không chạm. Để rửa xe ô tô xe máy thì người thợ chỉ cần pha dung dịch theo 1 tỷ lệ nhất định, phun trực tiếp lên xe, sau khi dung dịch thẩm ngấm vào chất bẩn thì dùng máy rửa xe áp lực cao xịt trôi chất bẩn và dung dịch khỏi bề mặt xe oto mà không cần phải dùng tay lau chạm, kì cọ như xưa.

Phương pháp này đem lại hiệu quả tương đối tốt, khả năng làm sạch đến 90%. Tiết kiệm được nước tối đa, tiết kiệm thời gian, nhân lực và giúp rửa được nhiều xe hơn mỗi ngày. Đây được xem là giải pháp lý tưởng có những tiệm rửa xe đông khách, nhân lực không đủ.

may rua xe hoi nuoc nong
Hướng dẫn sử dụng

Công nghệ rửa xe bằng hơi nước nóng

Như chúng ta biết, không thể rửa xe khi xe đang nóng vì rất dễ làm nứt các chi tiết của xe, bó xi lanh… Tuy nhiên, để chờ đợi cho máy xe nguộn hẳn với vệ sinh thì tốn kém thời gian rất nhiều. Bởi thế, công nghệ rửa xe hơi nước nóng ra đời để giải quyết vấn đề này. Phương pháp này được ứng dụng tại nhiều nước trên thế giới và đã được kiểm chứng là an toàn cho xe.

Nhiệt độ của hơi nước sinh ra cân bằng với nhiệt độ của đông cơ máy, nên sẽ không xảy ra hiện tượng sốc nhiệt, do đó mà có thể rửa xe ngay khi còn nóng hoặc khi máy nguội.

Máy rửa xe nước nóng không chỉ rửa xe chuyên nghiệp như một máy phun xịt rửa xe cao áp mà nó còn có thể rửa khoang máy ô tô, dọn nội thất xe, hút bụi giặt thảm… và đặc biệt bảo vệ bề mặt của sơn xe.

Một số thông tin về rửa xe ô tô công nghệ cao, ưu nhược điểm của từng phương pháp, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Xem tất tần tật các dòng máy rửa xe giá rẻ đang được anh em rửa xe tin dùng nhiều nhất hiện nay!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!