So sánh và phân biệt máy nén khí không dầu với máy nén khí có dầu

Trong nội dung bài viết Tahico sẽ so sánh và phân biệt máy nén khí không dầu với máy nén khí có dầu để quý khách hàng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

So sánh và phân biệt máy nén khí không dầu với máy nén khí có dầu

Máy nén khí – Máy bơm hơi khí nén là thiết bị tạo ra khí nén hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất và ứng dụng sử dụng cho cuộc sống của con người. Hiện nay có rất nhiều lĩnh vực cần đến khí nén khí y học, gia công cơ khí, xây dựng, chế tạo sản xuất…

Máy nén khí được chia thành 2 loại là máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu. Hai dòng sản phẩm này được phân biệt dựa trên các đặc điểm và tính ứng dụng của sản phẩm.

Máy nén khí trong ngành dược phẩm

So sánh máy nén khí không dầu và có dầu:

Máy bơm khí nén có dầu dạng Piston khi hoạt động, thì trong khí thổi ra sẽ có chứa một lượng nhỏ hơi dầu. Dòng sản phẩm này thường được sử dụng trong gara ô tô, ngành công nghiệp, xây dựng, cơ khí,…

Máy nén khí không dầu là dòng sản phẩm vẫn sử dụng dầu nhưng bên trong thường được thiết kế hộp trục khuỷu không có dầu nên lượng khí đi – vào buồng khí nén không mang theo dầu. Lượng khí được sinh ra hoàn toàn là khí sạch 100%.

Sự khác nhau giữa máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu

Máy bơm khí nén không dầu được dùng dầu để bôi trơn, nhưng thiết kế hộp trục khuỷu không có dầu hoặc được làm mát bằng nước. Do đó, khí sinh ra là khí sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi, tinh khiết.

Dòng thiết bị này có giá thành cao hơn máy nén khí có dầu, do đó chế tác loại máy này yêu cầu khắt khe hơn. Máy nén khí không dầu có tuổi thọ thấp hơn so với máy nén khi có dầu, vì không dùng dầu để bôi trơn trục nén, ma sát tăng, dẫn đến dễ hỏng hóc hơn.

Máy nén khí không dầu sạch 100%, nên sử dụng trong các ngành ngành y tế, thực phẩm, dược phẩm,…

may-nen-khi-khong-dau
Máy nén khí không dầu được ứng dụng trong các ngành công nghiệp

Máy nén khí có dầu giá thành rẻ hơn và độ bền cao hơn, nhờ có dầu mà chống lại sự hao mòn trong chi tiết của máy. Loại máy này thường được ứng dụng trong công nghiệp nặng, không có đòi hỏi cao về độ sạch của khí.Công suất của máy nén Piston có dầu nhỏ chỉ từ 0.75kW – 22kW.

Một số thông tin so sánh và phân biệt máy nén khí không dầu với máy nén khí có dầu, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!