Sự thật “phũ phàng” từ khăn lau loại rẻ tràn lan trên thị trường

Nhiều người nghĩ lau xe thì cần gì khăn lau xe cao cấp, hay khăn lau chuyên dụng chỉ cần có khăn là được, không quan tâm nó như thế nào? Tiềm ẩn trong đó là khi sử dụng sẽ gây hại đến xe của bạn, đặt biệt đến các bề mặt sơn,…

Hiện nay trên thị trường tràn lan các loại khăn lau rẻ, từ khăn vài chục ngàn đến vài ngàn thậm chí mua nhiều chỉ còn vài trăm đồng, nhưng nó thật sự chất lượng, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lý do các loại khăn lau giá rẻ bất ngờ

Khăn lau giá rẻ trên thị trường
Khăn lau giá rẻ trên thị trường

Rất nhiều cơ sở sản xuất vì muốn nâng cao lợi nhuận cho nên đã sử dụng những nguyên liệu đầu vào không đảm bảo chất lượng với mức giá thành rẻ. Phổ biến nhất là việc sử dụng những hóa chất độc hại để tẩy trắng, nhuộm màu khăn.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều cơ sở cung cấp nhập số lượng lớn những chiếc khăn lau không rõ nguồn gốc, xuất xứ về để kinh doanh.

Những chiếc khăn này sau đó sẽ được gắn tem là sản xuất tại Việt Nam với những thông tin và thành phần không chính xác. Hay thậm chí một số người còn sử dụng tem nước ngoài với tiếng Nhật, tiếng Thái để đánh lừa người tiêu dùng.

Tác hại sử dụng khăn lau xe loại rẻ, kém chất lượng

Khăn lau giá rẻ trên thị trường
Khăn lau giá rẻ trên thị trường

Việc sử dụng những loại khăn lau khô cứng, không đảm bảo chất lượng cộng thêm cách lau không đúng cách có thể khiến bề mặt sơn xe bị trầy xước theo các vòng xoáy, đường lau của bạn.

Nhiều loại khăn chất lượng kém khi được sử dụng để lau chùi, vệ sinh xe sẽ khiến các lớp bụi chỉ di chuyển từ vùng này qua vùng khác khó sạch được.

Tránh sử dụng vải vụn để lau xe
Tránh sử dụng vải vụn để lau xe

Đôi khi những loại khăn lau xe ô tô giá rẻ trên thị trường thực chất là vải tận dụng, khăn có chất lượng kém, đổ lông, xù và mau mục nát, lau để lại bẩn, không thấm hút tốt, có khả năng gây trầy xước…

Ngoài ra có những loại khăn mềm dày sẽ lưu lại các vệt xước. Các hạt bụi tạo ra tác dụng ngược vừa lau khô, vừa kéo lê tạo ra các vệt xước nặng. Chỉ nên sử dụng loại khăn này cho việc lau nội thất, các bề mặt nhựa

Cách nhận biết khăn lau loại rẻ, kém chất lượng

Khăn lau xe ô tô cao cấp
Khăn lau xe ô tô cao cấp

Khi giặt, khăn ra màu: những chiếc khăn lau ô tô kém chất lượng thì màu nhuộm cũng sẽ kém. Khi giặt, màu trên khăn sẽ bị phai.

Khăn bị sơ lông, sổ sợi: khăn lau kém chất lượng sẽ bắt đầu xổ lông sau khoảng một ít ngày sử dụng và gây khó chịu cho người dùng, đặc biệt lau xe không sạch, để lại vệt

Tham khảo thêm: Khăn lau kính xe hơi chuyên dụng, không đổ lông và xước kính.

Khả năng thấm hút nước kém: nếu bạn dùng một chiếc khăn lau khô xe ô tô mà phải chà đi chà lại trên bề mặt mới lau được nước thì chắc hẳn bạn đã mua phải một chiếc khăn kém chất lượng rồi.

Khăn lau xe chuyên dụng microfiber chất lượng
Khăn lau xe chuyên dụng microfiber chất lượng

Khăn mỏng và thô ráp: khi sờ vào sẽ cảm giác thô ráp rõ ràng trong lòng bàn tay, .ột chiếc khăn đạt tiêu chuẩn về thấm hút thì phải đạt đến một trọng lượng và độ dày nhất định

Với bài viết trên chắc chắn bạn đã biết được sự thật “phũ phàng” từ khăn lau loại rẻ tràn lan trên thị trường. Do đó, nếu có nhu cầu mua khăn lau rửa xe ô tô thì liên hệ ngay TAHICO để được hỗ trợ nhé!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!