Những thiết kế an toàn đảm bảo khi sử dụng máy rửa xe cao áp

Sử dụng máy rửa xe cao áp có an toàn không là vẫn đề mà nhiều người quan tâm. Trong nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ về vấn đề này, mọi người cùng tham khảo.

Thiết kế an toàn của máy bơm rửa xe cao áp

Như chúng ta biết máy rửa xe áp lực cao là một trong những thiết bị công nghệ được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi phổ biến hiện nay. Máy rửa xe áp lực cao này có công suất và áp lực phun rửa mạnh mẽ từ 130 -200 bar  giúp đánh bật các vết bùn, vết bẩn cứng đầu một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực công sức cũng như chi phí.

Tính ứng dụng rất rộng rãi dùng để rửa ô tô con, xe khách, xe tại và các loại xe chuyên dụng. Ngoài ra,  còn được ứng dụng để phun rửa trong các nhà máy, nhà xưởng, kho bãi rộng, xịt rửa các dây chuyền sản xuất, băng tải công  nghiệp hay sử dụng để phun thuốc trừ sâu cho cây cao su, cây dừa hay tưới vườn rau,..

Áp lực cao, nhiều khi phun xịt còn khiến người sử dụng “bật ngửa” nếu lần đầu dùng chưa có kinh nghiệm. Vậy liệu rằng sử dụng dòng thiết bị này có đảm bảo hay không?

Theo các nhà chuyên môn, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy bơm rửa xe áp lực cao vì chúng được thiết kế theo tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho người dùng.

thiet ke an toan may rua xe
Hình minh họa

Chế độ tuần hoàn nước

Hầu hết các loại máy xịt rửa xe cao áp  thường có chế độ tuần hoàn nước. Chế độ này có nghĩa máy bơm sẽ hồi trở lại vào trong khi đang nhả cò súng. Việc này giúp giảm áp lực lên dây và súng phun, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, mọi người lưu ý không nên để chế độ tuần hoàn nước quá 2 phút, vì quá thời gian sẽ khiến nhiệt độ nước tăng lên, làm hỏng bộ phận trong máy và rất nguy hiểm.

Van xả nhiệt

Nhiều máy xịt rửa xe cao áp được thiết kế van xả nhiệt. Trong trường hợp máy hoạt động quá lâu và đạt đến mức độ cho phép thì van sẽ xả ra một lượng nước làm giảm nhiệt độ.  Thiết kế đặc biệt này sẽ đảm bảo độ bền lâu dài của máy, chống cháy nổ an toàn cho người dùng.

thiet ke an toan may rua xe-1
Hình minh họa

Đầu bơm Piston từ chất liệu sứ cao cấp

Đây là điểm khác biệt của máy bơm rửa xe cao áp với các máy rửa xe curoa. Đầu bơm máy làm bằng chất liệu sứ cao cấp, không bị ăn mòn, không hở, do đó rất an toàn.

Kết luận, với  những thiết kế an toàn tiêu chuẩn trên đây, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ bền cũng như mức độ an toàn của máy xịt rửa cao áp.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!