Giải đáp về các thông số trên máy xịt rửa xe máy ô tô

Khi đi mua máy xịt rửa xe ngoài chất lượng, giá thành thì khách hàng còn quan tâm đến các thông số kỹ thuật của thiết bị. Qua các thông số khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Trong nội dung bài viết chúng tôi xin giải đáp cụ thể về các thông số trên máy xịt rửa xe máy ô tô, mọi người cùng tham khảo.

Công thức tính công suất máy rửa xe đảm bảo an toàn

Trước khi đi tìm hiểu về các thông số kỹ thuật máy phun rửa xe, Tahico muốn chia sẻ đến các bạn một công thức tính đối với máy rửa xe. Áp dụng thức tính này các bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp, kiểm tra các thông số kỹ thuật xem có đảm bảo cho quá trình sử dụng.

cong thuc

Ví dụ

Một máy rửa xe có mức áp lực là 180 bar/ lưu lượng là 10l/phút. Áp dụng công thức thì công suất để đảm bảo là từ 3.6-3.7 kw.

Thông số kỹ thuật của máy rửa xe

Thông số về máy phun xịt rửa xe cần quan tâm gồm có công suất của máy, áp lực, lượng nước….

may-rua-xe

Công suất của máy rửa xe

Công suất chính là thông số để biểu thị cho người dùng biết được chính xác lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị điện. Máy rửa xe, công suất thường được đo bằng W, Kw hoặc mã lực(1HP = 0,746KW) . Máy có công suất càng lớn thì khả năng vận hành càng mạnh mẽ và mức độ tiêu thụ năng lượng điện cũng lớn.

Ví dụ như máy rửa xe cao áp  Kokoro T2200MG có công suất là 3HP = 2,238KW. Đơn vị tiêu thụ điện năng KW/h. Khi máy phun rửa có công suất là 2,238KW thì có nghĩa là mỗi giờ máy sẽ tiêu thụ hết 2,238 số điện.

Áp lực bơm nước máy rửa xe

Áp lực của máy rửa xe là thông số nói về khả năng phun rửa của máy. Áp lực là lực tác động lên bề mặt với phương vuông góc. Thiết bị phun rửa mạnh hay yếu phụ thuộc vào thông số này của máy.

Máy rửa xe áp lực được đo bằng bar, PSI. 1PSI = 0,0689 bar.

Máy rửa xe mini gia đình thì áp lực dao động khoảng từ 90 – 140 bar. Máy rửa xe cao áp thì áp lực thường từ 140 – 180 bar. Nhiều model siêu áp lực có thể lên tới 500 bar.

RPM – tốc độ vòng quay

Dòng tốc độ quay là số vòng quay của mô tơ trong vòng một phút.

Thông số kỹ thuật của máy rửa xe

Điện áp

Quan tâm đến thông số này để cung ứng nguồn điện phù hợp cho máy phun xịt rửa xe.

Thường thì điện áp của máy rửa xe thường có 2 loại là dòng điện 1 pha với điện áp 220V, tần số 50Hz hoặc 60Hz và dòng điện 3 pha với điện áp là 380V, tần số 50Hz hoặc 60Hz.

Lưu lượng nước

Thông số biểu thị cho lượng nước đầu ra tại vòi phun chúng có ảnh hưởng lớn tới khả năng phun rửa của máy. Máy có lưu lượng nước đầu ra lớn thì sẽ tốn nhiều nhiều nước hơn.

Chúng ta có thể sử dụng những model máy có áp lực cao để tiết kiệm nước. Lưu lượng nước được đo bằng lít/phút, lít/giờ,…

Thông số GPM

Đây là thông số biểu thị khối lượng nước có sẵn để làm sạch. Đơn vị đo là vòng/phút hoặc là rpm.

Nhiệt độ nước đầu vào

Thông số này cho biết nhiệt độ tối đa mà nguồn nước cấp cho máy có thể đáp ứng được. Đơn vị đo là độ C .

Thông số kỹ thuật của máy rửa xe

Thông số CPU

Đây là thông số để đánh giá một máy phun rửa áp lực có tốt hay không. CPU sẽ được tính bởi công thức PSI x GPM.

Thông tin về các thông số của máy rửa xe, hi vọng những chia sẻ này hữu ích cho bạn, giúp các bạn tìm được sản phẩm như ý.

Có thể bạn quan tâm: Khi nào nên thay phớt máy rửa xe – Hướng dẫn thực hiện đúng cách

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!