Cách sử dụng máy rửa xe phun thuốc trừ sâu đúng chuẩn

Hiện nay có nhiều người sử dụng máy xịt rửa xe cho mục đích phun thuốc sâu, thay thế cho loại bình phun thủ công. Trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ cách sử dụng đúng cách, mọi người tham khảo.

Nguyên tắc cần đảm bảo khi sử dụng máy phun xịt rửa xe phun thuốc

Để tránh những rủi do đáng tiếc, đảm bảo an toàn khi dùng máy bơm rửa xe phun thuốc, mọi người cần nắm một số nguyên tắc sau

1. Dùng máy rửa xe có khả năng tự hút

Do phun thuốc sâu phải pha sẵn nên máy dùng để phun phải có khả năng hút nước từ xô chậu mà không cần mồi. Điều này rất quan trong bởi nếu phải mồi thì sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng.

may rua xe phun thuoc sau
Hình minh họa

2. Chuẩn bị đầy đủ đồ bảo h

An toàn là nguyên tắc quan trọng người sử dụng cần nắm. Cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để hạn chế tối đa sự tiếp xúc của thuốc vào cơ thể. Người phun nên  mặc quần áo bằng ni lông, đi ủng cao su và sử dụng khẩu trang chống độc.

3. Tuân thủ nguyên tắc phun thuốc khoa học

Trước khi phun hãy quan sát chiều gió và phun thuốc từ vị trí xa nhất đến vị trí gần máy nhất. Có nghĩa là  khi phun bạn sẽ phải đi thụt lùi lại phía sau và gió phải xuôi chiều, thổi từ sau lưng ra phía trước.

4. Chỉnh súng phun về chế độ phun xòe hoặc phun sương

Để phun thuốc đạt hiệu quả cao, mọi người nên  sử dụng  chế độ phun xòe hoặc phun sương để mở rộng phạm vi tiếp xúc của hóa chất với cây trồng.

5. Vệ sinh toàn bộ máy sau khi sử dụng với thuốc trừ sâu

Mọi người  phải vệ sinh máy sau khi phun thuốc trừ sâu. Tuyệt đối không để thuốc ở bên trong máy và sử dụng cho các mục đích rửa xe hay lau chùi nhà cửa tiếp theo.

may rua xe phun thuoc sau-1
Hình minh họa

Cách phun thuốc bằng máy rửa xe an toàn

  • Đưa xô và máy rửa xe ra vị trí gần với khu vực định phun thuốc.
  • Mặc đầy đủ quần áo, mũ, ủng, khẩu trang bảo hộ và tiến hành pha thuốc trừ sâu vào châu.
  • Lắp đặt các phụ kiện vào máy rửa xe
  • Kết nối nguồn điện cho máy, bật công tắc trên thân máy và di chuyển về khu vực xa nhất có thể để bắt đầu phun. Lưu ý phun từ xa tới gần xuôi theo chiều gió.
  • Sau khi hoàn phun xong thuốc trừ sâu, dùng 1 xô nước sạch cho máy tiếp tục chạy để tống hết thuốc trừ sâu trong máy ra ngoài. Cuối cùng, vệ sinh lại 1 lần nữa và đặt máy nơi khô thoáng.

Tư vấn: Đánh giá máy rửa xe Piston thép và Piston sứ – Loại nào tốt hơn?

Một số thông tin chia sẻ về cách sử dụng máy rửa xe phun thuốc trừ sâu, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!