Cầu nâng 2 trụ có rửa xe được không?

Cầu nâng 2 trụ rửa xe được không?  Có thể sử dụng cầu nâng 2 trụ thay cho cầu nâng  1 trụ được không? Là những băn khoăn mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy câu trả lời cho vấn đề này là gì, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Cầu nâng 2 trụ có rửa xe được không?

Trả lời: Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng cầu nâng hai trụ để rửa xe, nếu chưa đầu tư cầu nâng 1 trụ rửa xe. Tuy nhiên theo khuyến cáo của các nhà chuyên môn thì không nên sử dụng để rửa xe ô tô.

Lý do cầu nâng 2 trụ không nên sử dụng để rửa xe ô tô

Như chúng ta biết cầu nâng ô tô 2 trụ sử dụng điện năng để vận hành, nếu sử dụng rửa xe sẽ không an toàn cho người sử dụng bởi nước có thể dẫn điện. Không những thế cấu tạo cầu bằng thép nữa. Nước và théo dẫn điện cực tốt do đó nếu sơ xuất sẽ làm ảnh hưởng đến người sử dụng cũng như những người xung quanh.

Ngoài ra các chuyên gia cũng chia sẻ cấu tạo cầu hai trụ không phù hợp cho rửa xe vì không có các lớp mạ chống oxy hóa. Mặc dù cầu làm thép nhưng nhiều chi thiết không làm bằng thép, cả hệ thống cảm biến. Vì thế khi hoạt động trong môi trường rửa xe dễ bị oxi hóa nhanh chóng, ảnh hưởng đến sự ổn định, tuổi thọ của cầu.

cau nang 2 tru rua xe duoc khong-min

Theo khuyến cáo thì mọi người nên lựa chọn cầu nâng 1 trụ rửa xe cho tiệm bởi  dòng sản phẩm này thiết kế chuyên dụng cho việc rửa xe: Pison mạ kẽm, không sợ bị han ghi, không lo nhiễm điện vì dùng áp lực khí nén để nâng cầu lên.

cau-nang-1-tru-lap-noi
Sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô

Còn cầu nâng 1 trụ nên lắp đặt chính cho các gara sửa chữa xe ô tô, gara lốp, hoặc làm đồng sơn là hiệu quả nhất.Các khu vực sửa chữa thường sẽ không có nước nên sẽ không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thiết bị nâng hạ này.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu cầu nâng một trụ rửa xe ô tô – Báo giá chuẩn!

Một số tiệm có kinh phí ít và có định hướng làm cả chăm sóc xe, thay lốp xe…thì ban đầu mua cầu 2 trụ lắp cho đỡ chi phí. Sau đó có kinh phí đầu tư cầu 1 trụ thì chuyển vào làm các dịch vụ khác, như vậy sẽ không bị lãng phí.

Giải đáp về câu hỏi có nên sử dụng cầu nâng hai trụ để rửa xe không, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích sho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!