Công thức làm nước rửa xe bọt tuyết hiệu quả (mẹo hay)

Công thức nước rửa xe bọt tuyết là một trong những vấn đề khá được khách hàng quan tâm hiện nay. Bởi cách pha, tỷ lệ pha dung dịch thế nào quyết định trực tiếp tới chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả khi làm việc. Nếu “tò mò” về cách làm nước rửa xe, bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn!

Công thức nước rửa xe bọt tuyết đơn giản nhất?

Công thức nước rửa xe bọt tuyết
Công thức nước rửa xe bọt tuyết đơn giản
  1. Amonium Chloride hay còn gọi là muối lạnh, đóng vai trò là phụ gia trong việc kích thích chất tạo bọt tạo ra bọt nhiều và làm cho bọt tuyết trương nở nhiều. Hàm lượng sử dụng 1 kg.
  2. Sút. Chất này thêm hoặc không thêm vào thì tùy vào mục đích sử dụng là muốn tăng độ kiềm hay tăng độ tẩy của chất bọt tuyết rửa xe. Hàm lượng khoảng 5 gram.
  3. Sodium Lauryl Sulfate hay còn gọi là chất tạo bọt, đóng vài trò chính trong việc tạo bọt tuyết. Hàm lượng sử dụng 1-1,2 kg.
  4. Cellulose Ether hạy còn gọi là HPMC, có nguồn gốc Cellulose, đóng vai trò chất tạo đặc và cung cấp độ nhớt cho dung dịch, hàm lượng sử dụng 100 – 120 gram.
  5. Ether hay còn gọi là chất tẩy dầu, như tên gọi của nó là tẩy dầu máy, dầu nhớt, hàm lượng sử dụng thì từ 20-50 gram nếu dạng nguyên liệu thô, còn dạng dung dịch thì tùy vào nồng độ chuẩn.

Tổng hợp các dòng nước rửa xe bóng chuyên dụng – Ưu đãi giá cực sốc

Cách làm nước rửa xe bọt tuyết

— Thực ra công thức nước rửa xe bọt tuyết khá đơn giản, bạn chỉ cần pha dung dịch với nước theo tỷ lệ hướng dẫn là được. Riêng với loại nước rửa xe không cần lau, tỉ lệ sẽ có sự khác biệt giữa bình bọt tuyết chuyên dụng và bình bọt tuyết cầm tay, tuy nhiên nhà sản xuất vẫn có sắn hướng dẫn trên thân sản phẩm.

— Sau khi pha nước rửa xe bọt tuyết xong, bạn có thể phun lên xe để rửa như thông thường, trường hợp không dùng hết, chỉ cần đóng van là hôm sau vẫn có thể sử dụng tiếp, không lo lãng phí vì loại dung dịch này không bị hỏng.

Một vài lưu ý khi pha nước rửa xe bọt tuyết

Một vài lưu ý khi pha nước rửa xe bọt tuyết
Một vài lưu ý khi pha nước rửa xe bọt tuyết

​+ Bọt tuyết muốn nhiều thì bạn làm dung dịch ít nước lại (Vd : bước 1 làm 30 lit thì chuyển thành 25 lit ), đồng thời tăng chất số 1 lên.

+ Đối với chuyên dụng cần tẩy nhớt dính trên sàn xe và động cơ nên tăng thêm chất số 4.

+ Chất số 5 cho nhiều dễ bị ăn tay.

===>>> Hướng dẫn rửa xe ô tô tại nhà sạch như ngoài tiệm

Với những thông tin trên mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng quý khách đã có thể hiểu hơn về công thức nước rửa xe bọt tuyết. Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ công ty TAHICO theo số Hotline 0915 877 096 – 0905 007 066 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!