[Update Mới] Dịch Vụ Chăm Sóc Xe Hơi – Xe Máy Tại Nhà

Dịch vụ chăm sóc xe tại nhà hiện đang là xu hướng mới trong ngành nghề làm sạch và chăm sóc ô tô – xe máy. Đây là hướng đi khác biệt cho các nhà đầu tư muốn “dấn thân” ở lĩnh vực này.

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ chăm sóc ô tô xe máy tại nhà, bạn hãy dành chút thời gian tham khảo những thông tin hữu ích bên dưới!

Dịch vụ chăm sóc ô tô xe máy tại nhà – “Địa hạt” mới trong ngành chăm sóc xe

Hình minh họa

Tại sao gọi “dịch vụ chăm sóc xe tại gia” là mảnh đất vàng cho các nhà đầu tư muốn dấn thân ở lĩnh vực kinh doanh dịch vụ làm sạch và làm đẹp ô tô, xe máy?

– Thứ nhất: Cùng với sự phát triển của kinh tế, lượng phương tiện đi lại (chủ yếu là ô tô, xe máy) đang ngày càng tăng nhanh, điều này kéo theo nhu cầu về dịch vụ làm sạch – chăm sóc xe trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

– Thứ hai: Có một điều thực tế là các trung tâm chăm sóc xe hiện tại không đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đó là chưa kể đến việc nhiều khách hàng bận rộn với công việc không có thời gian mang xe đến gara và chờ đợi.

Với hai điều cơ bản đó, chăm sóc xe hơi tại nhà sẽ là lựa chọn hợp lý bởi:

 • Giải quyết được bài toán nhu cầu về dịch vụ
 • Đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Ngoài ra, bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề cạnh tranh vì đây là dịch vụ hoàn toàn mới tại Việt Nam và chưa có một đơn vị nào thực sự chú trọng đầu tư.

Những điều cần biết khi làm dịch vụ chăm sóc xe hơi tại nhà

Mặc dù không cần thuê mặt bằng và build cửa hàng như khi mở trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, tuy nhiên bạn cần phải có định hướng và hình thành cho mình các dịch vụ, cách vận hành khi mở loại hình dịch vụ này.

Hình minh họa

Phạm vi cung cấp dịch vụ theo địa phương

Không giống như các mô hình chăm sóc xe tại địa điểm cố định có mặt bằng lớn với khả năng trang trí và thiết kế bảng hiệu, các banner quảng cáo cũng như trưng bày các thế mạnh về cơ sở vật chất thì dịch vụ chăm sóc xe tại nhà được xem là một mô hình gói gọn và di chuyển được. Do đó bạn cần:

 • Chỉ nên mở ở các thành phố lớn, nơi đông xe cộ và nhu cầu chăm sóc xe cao (vì bạn không thể di chuyển toàn quốc được)
 • Đầu tư và chăm chút hình ảnh của chiếc xe kinh doanh dịch vụ của bạn (đây là đại diện cho hình ảnh thương hiệu cũng như là bằng chứng cho khách hàng thấy và cảm nhận thực tế dịch vụ của bạn)

Mô hình dịch vụ phải chuyên nghiệp

Đừng bao giờ nghĩ chăm sóc xe tại nhà không cần đầu tư làm dịch vụ chuyên nghiệp. Tại sao lại như vậy?

 • Vì những khách hàng lựa chọn dịch vụ này thường rất yêu xe, do đó việc xuề xòa trong khâu làm việc sẽ đánh mất điểm và họ sẽ không bao giờ chọn bạn nữa
 • Chi phí cho việc chăm sóc xe máy tại nhà hay ô tô không hề thấp, do đó bạn cần phải để cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp ở dịch vụ mình cung cấp
 • Và hơn hết, dịch vụ chuyên nghiệp chính là yếu tố hàng đầu giúp bạn “SỐNG” được với nghề, có được nguồn thu tốt và phát triển trong tương lai
Hình minh họa

Lựa chọn loại hình dịch vụ phù hợp

Các dịch vụ trong chăm sóc xe khá nhiều, từ đánh bóng kính, xóa xước, tẩy keo nhựa đường cho đến dọn nội thất, khử mùi hay vệ sinh khoang máy, thay nước mát, châm nước kính… Với chăm sóc xe lưu động thì bạn không thể làm hết tất cả các dịch vụ này được.

Do đó, bạn cần xác định:

 • Mình mạnh ở những dịch vụ nào thì đầu tư ở dịch vụ đó
 • Tận dụng các dịch vụ chăm sóc xe cơ bản để làm nền tảng

Thiết bị – Hóa chất & Dụng cụ chăm sóc xe ô tô tại nhà gồm những gì?

Tùy vào dịch vụ bạn cung cấp mà đầu tư trang thiết bị, dụng cụ chăm sóc xe sao cho phù hợp. Tuy nhiên, có một số thiết bị và dụng cụ quan trọng luôn luôn phải có gồm:

 1. Máy rửa xe: Muốn chăm sóc xe dĩ nhiên phải làm sạch vỏ và các bề mặt trước. Ở điểm này, máy rửa xe áp lực cao sẽ là lựa chọn số 1 với hiệu quả làm việc nhanh, tiện di chuyển, sử dụng.
 2. Máy hút bụi ô tô: Đương nhiên, hút bụi nội thất sẽ là điều không thể thiếu trong việc làm sạch cũng như chăm sóc oto tại nhà
 3. Một số dụng cụ chuyên dụng như: Khăn lau xe, tạp dề rửa xe, dụng cụ cọ lốp, mâm xe…
 4. Các loại hóa chất như: Dung dịch rửa xe không chạm, nước bóng lốp, nước rửa kính, dung dịch tẩy keo nhựa đường…
Hình minh họa

Vì sao bạn cần đầu tư thiết bị và hóa chất tốt khi làm dịch vụ chăm sóc xe tại nhà?

Muốn xây dựng dịch vụ chuyên nghiệp thì khâu lựa chọn thiết bị là điều không thể thiếu. Điều này càng quan trọng hơn khi bạn làm chăm sóc xe tại nhà, bởi:

 • Thiết bị, hóa chất tốt sẽ nâng cao hiệu suất làm việc, từ đó tăng doanh thu cũng như lợi nhuận
 • Đây là yếu tố ghi điểm trong mắt khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ mà bạn cung cấp
 • Tránh các trường hợp hỏng hóc, sự cố không đáng có gây gián đoạn dịch vụ, ảnh hưởng kinh doanh
Hình minh họa

Marketing dịch vụ chăm sóc xe hơi tại nhà như thế nào để có khách?

Đương nhiên, với dịch vụ mới mở thì việc có khách ngay nếu không Marketing là điều rất khó, đặc biệt là dịch vụ chăm sóc xe lưu động. Tuy nhiên, việc này cũng không quá khó bởi có rất nhiều kênh để bạn Marketing từ miễn phí cho đến tính phí, cụ thể:

 • Đăng bài lên Fanpage rồi chạy quảng cáo trong khu vực bạn cung cấp dịch vụ
 • Quảng bá dịch vụ của mình lên các hội nhóm liên quan đến lĩnh vực rửa và chăm sóc xe
 • Đầu tư và chăm chút hình ảnh của chiếc xe dùng để kinh doanh
 • Tạo dựng dịch vụ và thương hiệu thật tốt để những khách hàng đã trải nghiệm sẽ quay lại, cũng như giới thiệu bạn bè, người thân của họ sử dụng dịch vụ.
Hình minh họa

Trên đây là những chia sẻ tóm lược về dịch vụ chăm sóc xe hơi tại nhà! Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về mô hình này, hãy liên hệ TAHICO qua số: 0987 694 999 để được giải đáp nhé!

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mở trung tâm chăm sóc xe hơi cho người mới bắt đầu (tối ưu chi phí và nhanh thu hồi vốn)

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!