3 Vấn đề khách hàng còn “lúng túng” khi mở tiệm rửa xe máy ô tô

Mở tiệm rửa xe có cần cầu nâng không? Mở tiệm rửa xe cần máy nén khí công suất bao nhiêu? Có cần sử dụng điện 3 pha không? Là những vấn đề mà khách hàng băn khoăn, “lúng túng”, trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn.

Mở tiệm rửa xe không làm cầu được không?

Mở cửa hàng rửa xe ô tô không làm cầu nâng thì cũng được, tuy nhiên nếu có điều kiện tốt thì nên làm cầu nâng .

Có cầu nâng rửa khung gầm dễ dàng, sạch hơn, đặc biệt có cầu nâng thì tiệm trở nên chuyên nghiệp hơn, có thể làm thêm dịch vụ khác thay vì sử dụng cầu bê tông, khung sắt. Tiệm rửa xe có cầu nâng, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn, an toàn hơn khi giao “ xế yêu” cho tiệm.

dich vu bao duong tiem rua xe may
Hình minh họa

Mở tiệm rửa xe ô tô cần máy nén khí công suất bao nhiêu?

Khi lựa chọn công suất máy bơm khí nén cho tiệm rửa xe mọi người cần dựa vào nhu cầu tiệm xem nhu cầu sử dụng khí nén, quy mô tiệm, có sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe hay không… để từ đó lựa chọn loại máy khí nén nén phù hợp.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý: Khi sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô thì máy bơm khí nén cần đảm bảo thể tích bình chưa phải từ 250 lít trở lên và áp lực khí nén phải từ 12kg/cm2 trở lên, nếu áp lực yếu nó sẽ không nâng được những xe có tải trọng lớn.

may nen khi
Hình minh họa

 

Mở tiệm rửa xe có nhất định phải sử dụng điện 3 pha không?

Theo các nhà chuyên môn, khi làm trạm rửa xe thì tốt nhát nên sử dụng điện 3 pha. Máy nén khí, máy rửa xe…khi sử dụng điện 3 pha công suất cao hơn, ổn định hơn thay vì 1 pha. Hạn chế của việc sử dụng điện 1 pha đó là điện áp không ổn định, lúc 190, 200, 210, 220v…nên dẫn đến máy nhanh hỏng mô tơ.

Điện 3 pha là điện kinh doanh, nó không bị lên giá khi sử dụng nhiều như điện 1 pha, mà vẫn giữ chung 1 giá dù dùng ít hay nhiều?\Khi đăng ký điện 3 pha cần có: Giấy phép kinh doanh, giấy tờ nhà (hợp đồng thuê nhà), giấy xin phép cấp điện của sở điện lực mỗi tỉnh.

Trong trường hợp không thể xin được điện 3 pha hoặc chi phí quá cao thì có thể sử dụng điện 1 pha. Tuy nhiên, phải đảm bảo ổn định, dây nguồn đi từ nguồn vào và dây từ tủ hiện đến mỗi thiết bị có lõi từ 6.0 trở lên và điện áp khu vực đó phải ổn định hoặc dùng thiết bị hỗ trợ như bộ ổn áp.

Một số thông tin chia sẻ về những vấn đề gặp phải của khách hàng khi mở tiệm rửa xe máy, ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Tham khảo thêm: Mở trạm rửa xe công nghệ cao siêu sạch đông khách như thế nào?

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!