Kinh nghiệm thi công lắp đặt tấm nhựa lót sàn rửa xe chuyên nghiệp

Tấm lót sàn được nhiều khách hàng lựa chọn đầu tư cho tiệm rửa xe của mình bởi khả năng chịu tải, hạn chế được ẩm ướt trong quá trình rửa và làm tăng tính chuyên nghiệp cho tiệm. Vậy mua tấm lót sàn ở đâu? Lắp đặt như thế nào? Tham khảo kinh nghiệm Tahico chia sẻ trong bài viết này nhé!

Qúa trình thi công lắp đặt tấm nhựa lót sàn rửa xe

Kiểm tra quy cách mẫu tấm nhựa lót sàn

kinh-nghiem-thi-cong-lap-dat-tam-nhua-lot-san-rua-xe-3
Chọn tấm lót sàn có độ dày từ 18mm

Hiện thị trường có đa dạng các loại lót sàn với nhiều mức giá thành khác nhau. Đối với các trung tâm chăm sóc xe có quy mô, tiệm trưng bày xe, rửa xe chi tiết… thì nên chọn loại có độ dày từ 18mm để chịu được tải trọng xe lớn.

Kích thước tiêu chuẩn của tấm nhựa pp 400mm x 400mm x 16mm. Cần lưu ý rằng bạn chỉ có thể lắp đặt các tấm pp cùng loại vì kích thước và vị trí của các ngàm âm/dương là khác nhau.

Đo và tính toán diện tích cần lắp đặt

Sử dụng thước đo diện tích lót để tính toán chính xác số lượng tấm lót sàn cần lắp đặt. Sau đó mọi người áp dụng công thức dưới đây.

  • Số tấm theo phương chiều dài = chiều dài /0.4
  • Số tấm theo phương chiều rộng = chiều rộng /0.4
  • Tổng số tấm = Số tấm theo phương chiều dài * Số tấm theo phương chiều rộng

Lưu ý: với những trường hợp bị lẻ, bạn cần thêm 1 hàng nữa.

Ngoài ra, đa số các tiệm lắp đặt để trưng bày xe ô tô hoặc xe phân khối lớn nên trước khi lắp đặt cần đo và tính toán diện tích cần thiết để có thể đặt vừa xung quanh xe ô tô. Nếu ô quá nhỏ sẽ không đẹp, ngược lại ô quá to sẽ mất cân đối khi trưng bày xe.

Xem lắp sát vách tường hay lắp hở

kinh-nghiem-thi-cong-lap-dat-tam-nhua-lot-san-rua-xe-2
Nhân viên Tahico đang lắp đặt tấm lót sàn cho tiệm rửa xe

Lắp tấm pp phụ thuộc vào việc bạn lắp sát tường hay để không gian hở vì nó ảnh hưởng đến việc lắp các viền dốc lên xuống và các góc cạnh như thế nào cho phù hợp.

Phân chia diện tích tiệm theo màu

Chủ đầu tư cần tính toán diện tích, phân bố màu khác nhau khi lắp đặt tấm PP để từ đó tính toán ra số tấm cần thiết mỗi màu phù hợp.

Xác định hướng thi công

kinh-nghiem-thi-cong-lap-dat-tam-nhua-lot-san-rua-xe
Phù hợp với mặt bằng thuê và gia đình

Các bạn nên chọn 1 vị trí góc để bắt đầu lót những tấm pp đầu tiên. Khi mới bắt đầu lót có thể dễ dàng di chuyển các tấm này đến vị trí chính xác nhất cần lót. Vì vậy cần định hình ngay từ đầu, tránh phải di chuyển nhiều sau khi lót.

Trong trường hợp lắp đặt pp không đúng vị trí, bạn dễ dàng gỡ các tấm này ra khỏi vị trí đã lắp và lắp lại đúng vào ngàm đã có.

Hoàn thiện các viền và góc

Nếu các mép tường không trùng với kích thước của tấm lót sàn, cần tiến hành cắt bỏ phần thừa để hoàn thiện nhằm đạt được độ khít như mong muốn. Lưu ý rằng để tránh phải cắt quá nhiều, hãy chọn cạnh có kích thước nhỏ nhất trong diện tích cần lắp đặt.

Những thông tin chia sẻ về thi công tấm lót sàn cho trung tâm chăm sóc xe. Hy vọng sẽ giúp các bạn chọn lựa được tấm lót sàn ưng ý.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!