Máy bơm mỡ khí nén là gì? Hướng dẫn cách lắp đặt

Máy bơm mỡ khí nén là một trong những thiết bị chuyên dụng cho các tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe… Trong bài viết, Tahico xin chia sẻ về dòng sản phẩm này, mọi người tham khảo.

Máy bơm mỡ khí nén là gì?

Là thiết bị sử dụng khí nén để tạo ra lực chuyển động giúp bơm hút mỡ từ thùng chứa tới các chi tiết máy cần bôi trơn.

Máy bơm mỡ tạo ra áp suất bằng cách nén mỡ, tiêm dầu có áp suất cao và nhờ đó lượng mỡ bò chuyên dụng sẽ được bơm lên, đưa tới đầu súng bơm nhờ áp suất của bơm piston.

Ưu điểm của dòng sản phẩm là độ an toàn cao, dễ sử dụng, lượng khí tiêu thụ trung bình thấp, hiệu suất lớn, áp suất vận hành chính xác và giúp tăng độ ma sát cho những loại máy móc, phương tiện vận tải cỡ lớn.

Máy bơm mỡ khí  nén được sử dụng ngày càng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp như: bơm mỡ bôi trơn cho quá trình bảo dưỡng máy móc, máy động lực, xe hơi, xe kéo, các loại xe tải trọng lớn hay động cơ có công suất lớn.

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm mỡ bò khí nén đúng chuẩn

Bước 1: Bật máy bơm mỡ bò khí nén lên, sau đó truyền khí nén vào bơm theo mức khuyến cáo của hãng sản xuất đưa ra (thường là mức 0,6 – 0,8 Mpa).

Lưu ý : Tùy từng model, mức truyền khí nén khác nhau nên người dùng cần đặc biệt lưu ý tới yêu cầu này.

Bước 2: Kiểm tra dung lượng của thùng chứa mỡ để đổ vào đó lượng mỡ thích hợp cho máy.

Bước 3: Nén chặt tấm cao su lên bề mặt mỡ bò trong thùng chứa, chèn ống hút mỡ vào đáy thùng, vặn thật chặt đinh vít cố định bên nắp thùng đựng mỡ, chú ý nén mỡ thật chặt và nhẵn.

Bước 4: Lắp ống nối di động vào ống cung cấp khí cho máy nén khí hoạt động.

Bước 5: Nối bơm mỡ và súng bơm mỡ với ống hút mỡ. Người sử dụng chú ý là các mối nối phải sạch, sau đó vặn chặt các đinh vít để ngăn chặn nguy cơ rò rỉ mỡ bôi trơn khi máy làm việc.

Bước 6: Chèn ống nối di động vào ống nối hút khí, tiến hành nối thông khí nén rồi mở van điều chỉnh áp suất. Sau đó, khí nén sẽ tạo chuyển động tịnh tiến trong bơm khí, đẩy khí vào cụm puli để tạo lực chuyển động cho thiết bị, hoạt động bình thường mà không tốn sức như máy bơm mỡ bằng tay.

Bước 7: Khi súng bơm mỡ ngừng chuyển động với mức áp suất dầu cao nhất, người dùng cần phải đảm bảo rằng không có mỡ bị rò rỉ ra ngoài. Sau khi hoàn tất quá trình này, thực hiện bơm mỡ bôi trơn bình thường cho các loại máy móc là được.

cach-su-dung-may hut nhot khi nen-1
Hình minh họa sử dụng máy hút mỡ khí nén

Cách bảo quản máy bơm mỡ

  • Vệ sinh thân bình, các bộ phận đặc biệt là súng bơm mỡ, tránh tình trạng tắc mỡ.
  • Về phần nắp đậy nên lau sạch mỡ bò bị dính ở ngoài, đậy chặt nắp để chất lượng mỡ còn thừa giữ được chất lượng.

Một số thông tin chia sẻ về máy bơm mỡ khí nén, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!