Tổng Quan Về Máy Nén Khí 3 Pha (thông tin hữu ích)

Máy nén khí 3 pha là “trợ thủ đắc lực” cho các tiệm rửa xe, trung tâm sửa chữa, gara ô tô và các nhà xưởng công nghiệp. Trong nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ đến các bạn về dòng sản phẩm này, mọi người cùng tham khảo.

Máy nén khí 3 pha là loại nào?

Đây là thiết bị nén khí có thể hoạt động ổn định trong môi trường điện áp 3 pha 380V.

Thiết kế máy nén khí 3 pha chắc chắn, cấu tạo cơ bản gồm piston, xilanh, con trượt, thanh truyền, tay quay, van nạp, van xả, phớt,…, rất dễ dàng tháo lắp từng cụm chi tiết.

Dung tích bình chứa của các máy bơm khí nén 3 pha tương đối lớn, dao động 120 – 500lit. Thêm vào đó, máy sử dụng một lượng dầu bôi trơn khi sử dụng nên máy luôn cung cấp lượng khí nén ổn định, liên tục.

Dòng sản phẩm này được sơn một lớp sơn tĩnh điện để đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Thiết bị 3 pha có kích thước khá cồng kềnh nên thường được đặt tại vị trí cố định.

tu-van-mo-tiem-rua-xe-tai-lam-dong-1
Máy nén khí

Ứng dụng máy nén khí 3 pha

Máy bơm khí nén3 pha được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống và sản xuất

Máy có có công suất từ từ 3 đến 15HP và dung tích bình chứa lớn, sử dụng trong các dây truyền sản xuất bao bì, in ấn, may mặc, chế biến nông sản, các ngành công nghiệp nặng hay thậm chí là trong lĩnh vực khai thác than, đào đường và khai phá hầm mỏ….

Đối với những dòng máy nén 3 pha có công suất nhỏ và vừa sử dụng cho công việc bơm lốp, hút mỡ, phun sơn, nâng hạ… trong các cửa hàng, các gara ô tô và các trung tâm sửa chữa quy mô vừa đến lớn…

Phân loại máy nén khí 3 pha

Máy nén khí 3 pha 1 cấp (máy nén khí Piston)

Loại máy này còn được gọi là máy nén khí công nghiệp cấp 1.  Đối với dòng sản phẩm này thì lượng khí nạp vào máy hỉ được nén 1 lần sau đó được chuyển trực tiếp vào bình tích. Áp lực làm việc phù hợp của máy nén khí 3 pha 1 cấp là 6 -8kg/cm2, công suất 3 – 10HP dưới điện áp 380V và thường có dung tích bình chứa vào khoảng 120 – 300lit.

Thiết bị thường dùng cho các dịch vụ sửa chữa xe máy, ô tô quy mô từ nhỏ. Ngoài ra, máy nén khí 3 pha 1 cấp còn được ứng dụng trong lĩnh vực chạm khắc bia mộ, làm đồ gỗ và phun sơn trên vùng diện tích vừa phải.

lap-dat-thiet-bi-rua-xe-tiem-anh-khang-binh-tan-4
Máy nén khí Kokoro

Máy nén khí 3 pha 2 cấp

Máy bơm khí nén loại này vẫn quen gọi máy bằng tên máy nén khí piston 2 cấp hay máy nén khí công nghiệp 2 cấp dựa theo cấu tạo và công dụng của máy.

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa máy nén khí 3 pha 2 cấp so với dòng 1 cấp là các sản phẩm máy nén khí 2 cấp luôn có thêm 1 bộ phận là ống tản nhiệt. Khi lượng không khí được hút vào sẽ được nén lại lần 1, sau đó chuyển qua xi lanh khác để nén lần 2 rồi mới đưa vào bình chứa.

Dòng máy bơm khí nén loại này có áp lực, từ 10 – 12bar, công suất dao động 7.5, 10, 15HP tương ứng với dung tích bình chứa là 220, 300 và 500lit.

Ứng dụng các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghiệp, sản xuất bao bì, in ấn, các ngành công nghiệp nặng, trong lĩnh vực xây dựng, phun sơn công trình và đặc biệt là trong lĩnh vực sửa chữa các loại xe ô tô, xe tải có khối lượng lớn.

==> Xem thêm video về máy nén khí Kokoro dùng điện 3 pha

Một số thông tin chia sẻ về máy nén khí 3 pha, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Xem thêm: Máy nén khí cao áp và những điều bạn nên biết!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!