Máy nén khí cao áp và những điều bạn cần biết

Máy nén khí cao áp với nhiều ưu điểm vượt trội về tính năng sử dụng, kiểu dáng thiết kế nên được ứng dụng rộng rãi. Trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ về dòng sản phẩm này, mọi người tham khảo.

Máy nén khí cao áp là gì?

Theo các nhà chuyên môn, máy nén khí cao áp là máy nén khí có áp lực trên 20bar, trong đó có những loại máy áp có áp lực đến 400 bar. Máy bơm khí nén này sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp và cũng được sử dụng ở nhiều hộ gia đình.

Dòng máy nén khí cao áp
Dòng máy nén khí cao áp

Cấu tạo máy nén khí cao áp

Máy khí nén áp cao có 4 cấp nén khí gồm các bộ phận

  • Cơ cấu truyền động nén khí bao gồm hệ thống trục khuỷu đơn và 5 piston nén khí.
  • Piston xilanh: Bộ phận có tác dụng tạo ra không gian hút và nén khí. Piston xilanh có thể hoạt động trong điều kiện nhệt độ và áp suất máy máy nén khí luôn thay đổi theo chu kỳ hút và nén khí.
  • Van an toàn, loại van có thể thay đổi tùy theo từng loại cấp áp lực của máy nén khí cao áp mỗi loại máy sẽ có một van an toàn khác nhau tùy theo áp lực máy. Van an toàn có chức năng xả bớt khí ra ngoài để tránh bình quá tải khí.
  • Bộ hút lọc khí: bộ phận này có chức chức năng hút khí vào máy và lọc đi bủi bẩn, khí ẩm tránh làm bẩn máy gây hư hỏng máy.

Nguyên lý hoạt động của máy khí nén cao áp

Hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra khí nén, ở đó năng lượng cơ học của động cơ điện hoặc là động cơ đốt trong sẽ được chuyển đổi thành năng lượng khí nén và nhiệt năng.

Không khí được dẫn vào bình chứa khí và được gia tốc bởi một bộ phận quay với tốc độ vô cùng cao vì thế áp suất khí nén được tạo ra nhờ sự thay đổi chênh lệch về vận tốc, với nguyên lý này thì công suất và lưu lượng rất là lớn. Với nguyên lý hoạt động này thì phù hợp cho máy nén khí áp cao ly tâm.

Quy trình, không khí sẽ được dẫn vào buồng chứa khí hay còn gọi là bình khí ở đây thể tích của bình chứa khí sẽ thay đổi và bị giảm đi vì thế mà áp suất không khí trong bình khí sẽ tăng lên đây là nguyên lý hoạt động dựa trê thay đổi thể tích. Phù hợp với các loại máu nén khí piston.

Đầu máy hơi cao áp
Đầu máy hơi cao áp

Công dụng máy nén khí cao áp

Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, cụ thể

  • Ngành sửa chữa bảo dưỡng xe máy: máy nén khí cao áp có công dụng bơm hơi cho các loại xe, xịt khô và làm sạch bụi bẩn.
  • Ngành công nghiệp chế tạo máy móc, sử dụng để cẩu hàng, được sử dụng để phun sơn, điều khiển các thiết bị tự động hóa, sản xuất các bao bì hút chân …
  • Ngành y tế được sử dụng để đẩy nhanh quá trình sấy khô các thiết bị y tế và máy nén khí cao áp cũng được sử dụng để phun rửa sạch vỏ thuốc.

==> Xem thêm video về máy nén khí KOKORO

Một số thông tin về máy nén khí áp cao, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Có thể bạn nên biết: Máy nén khí Nhật Bản có tốt không? Nên mua hay không?

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!