Mở tiệm rửa xe máy có nên mua thiết bị cũ không?

Nhu cầu rửa xe máy ngày càng nhiều, do đó dịch vụ này vô cùng có tiềm năng, bởi lượng xe cộ ở nước ta ngày một tăng nhanh. Vậy mở tiệm rửa xe máy có nên mua thiết bị cũ không?

Mở tiệm rửa xe máy có nên mua thiết bị cũ không?

Để biết được câu trả lời chính xác thì chúng ta sẽ xe qua nhưng ưu và nhược điểm hay lợi ích và hạn chế khi mua thiết bị cũ cho tiệm rửa xe máy nhé!

Hình minh họa

Lợi ích của việc mua thiết bị cũ cho tiệm rửa xe máy

 • Giá thành các thiết bị thấp: giá chỉ bằng nửa thậm chí bằng 2/3 máy mới bởi đã qua sử dụng. Mức giá còn phụ thuộc vào hãng, độ mới và hiệu quả sử dụng của sản phẩm
 • Tiết kiệm thời gian xem hàng: nếu tìm được nguồn thanh lý thiết bị rửa xe uy tín (mua của bạn bè, người thân), người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian xem, kiểm tra hàng như khi mua máy mới.
 • Thiết bị cũ vẫn có những công dụng như thiết bị mới: Dù cũ nhưng vẫn có những công dụng và tính năng như một chiếc máy mới.

Ví dụ như máy rửa xe chính hãng loại đã qua sử dụng vẫn có thể phun rửa xe máy, ô tô, rửa nhà cửa sân vườn, hay tưới cây,…Hay máy nén khí cũ vẫn có thể cung cấp hơi cho các thiết bị khác để hỗ trợ công việc.

Hình minh họa

Những rủi ro khi mua thiết bị rửa xe cũ cho tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Dù giá thành rẻ chính là yếu tố có sức hấp dẫn rất lớn đối với nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua thiết bị rửa xe nhưng kinh phí eo hẹp.

Tuy nhiên, việc lựa chọn mua máy đã qua sử dụng cũng tồn tại không ít rủi ro có thể kể đến như:

 • Rủi do về chất lượng: các sản phẩm qua sử dụng thường chỉ có hiệu năng tối đa bằng 70 – 80% so với máy mới. Và nếu không kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua về thì người dùng có thể chọn phải sản phẩm kém chất lượng
 • Mất an toàn trong khi sử dụng: đặc biệt là máy nén khí cũ không rõ nguồn gốc, xuất xứ, bởi chúng nguy cơ cháy nổ rất cao, nếu gặp điều kiện nhiệt độ cao
 • Thường phát sinh các sự cố hỏng hóc: những dòng máy cũ sau một thời gian sử dụng chỉ từ 1-2 tháng đã xảy ra sự cố, máy nhanh hỏng và thường xuyên gặp trục trặc.
 • Không được bảo hành như sản phẩm chính hãng: hầu hết máy cũ không còn thời hạn bảo hành nên quyền lợi của khách hàng không được đảm bảo khi thiết bị xảy ra lỗi.
 • Tốn nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng: nếu mua nhầm những thiết bị rửa xe máy đã từng gặp sự cố thì người dùng còn phải tốn thêm nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị
 • Hiệu quả không cao: Thường các thiết bị đều có tuổi thọ nhất định, nếu đến một mức độ nào đó, các chức năng của nó sẽ giảm

Ví dụ: Máy rửa xe chính hãng là một sản phẩm được thiết kế giúp tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nước tối đa đồng thời lực phun rửa mạnh mẽ nhưng theo thời gian thì các chức năng của máy cũng sẽ không thể đảm bảo được như trước.

Hình minh họa

Giải pháp nào cho các thiết bị rửa xe cũ?

Với những lợi và hại của việc mua thiết bị rửa xe máy cũ kể trên thì lời khuyên cho khách hàng là cần tỉnh táo, cẩn trọng khi mua thiết bị rửa xe cũ cho các tiệm rửa xe máy của mình.

Để mở tiệm rửa xe máy thì vốn đầu tư không cao như rửa ô tô.

 • Nếu đơn thuần chỉ rửa xe, bạn chỉ cần một máy rửa xe máy và một máy bơm hơi khí nén. Chi phí cho 2 thiết bị này chỉ từ 6 triệu đồng.
 • Nếu kinh doanh mở tiệm rửa xe máy quy mô chuyên nghiệp, bạn nên đầu tư một bộ thiết bị rửa xe đầy đủ có thêm sản phẩm bình bọt tuyết, ben nâng xe máy hoặc máy hút dầu xe máy, sẽ giúp rửa nhanh, sạch chuyên nghiệp.

Nếu nguồn kinh tế eo hẹp thì cách duy nhất đó là khách hàng nên lựa chọn các cửa hàng uy tín để đặt mua, hoặc tìm người quen để thanh lý lại.

Xem ngay: Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy cho người mới làm

Với bài viết trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho việc mở tiệm rửa xe máy có nên mua thiết bị cũ! Nếu muốn được tư vấn thêm, liên hệ ngay công ty TAHICO nhé!

 

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!