Mở trạm rửa xe năm 2023 cần những giấy tờ pháp lý gì?

Khi lượng phương tiện ở Việt Nam gia tăng nhanh, thì việc mở trạm rửa xe năm 2021 sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt cho các nhà đầu tư. Khi mở tiệm, mọi người cần có kế hoạch tốt về mặt bằng, vốn, trang thiết bị rửa, nhân lực…và không được quên các giấy tờ liên quan đến pháp lý để đảm bảo trạm rửa xe hoạt động thuận lợi. Dưới đây Tahico xin chia sẻ một số giấy tờ pháp lý chủ tiệm cần biết.

Mở trạm rửa xe cần những loại giấy tờ gì ?

giay-phep-xay-dung

Giấy phép xây dựng

Nếu mở trạm rửa xe máy hay xây dựng tiệm rửa và chăm sóc xe hơi khi không có giấy phép quy định,bạn có thể bị phạt từ 150.000.000 – 500.000.000đ theo Nghị định 121/2013/NĐ-CP.

Chính vì thế, các nhà đầu tư cần phải xin giấy phép xây dựng trước khi set up trạm rửa xe tại cơ quan có thẩm quyền thuộc quận huyện.  Các giấy tờ bao gồm có bản vẽ thiết kế xây dựng, giấy đề nghị cấp phép, bản sao công chứng về quyền sử dụng đất theo quy định.

Chuẩn bị xong giấy tờ thì nộp trực tiếp 2 bộ hồ sơ cho cơ quan cấp phép xây dựng. Trong 7 ngày các cấp cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu thiếu giấy tờ họ sẽ yêu cầu bổ sung.

Thủ tục xin cấp pháp xây dựng được hoàn thành trước 1 tháng kể từ ngày nộp đơn yêu cầu.

giay-phep-mo-tiem-rua-xe
Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh

Mở tiệm rửa xe nhỏ không cần xin giấy phép kinh doanh, tuy nhiên khi mở trạm rửa xe, trung tâm cho quy mô phải có giấy phép kinh doanh theo đúng quy định. Có giấy phép kinh doanh đảm bảo cho hoạt động của tiệm cũng như dễ dàng khi xuất hóa đơn cho khách hàng…

Quy trình xin giấy phép đăng ký kinh doanh trạm rửa xe:

Chuẩn bị: Giấy đề nghị kinh doan hộ kinh doanh thiêu mẫu, bản sao CMND, thẻ căn cước, giấy thỏa thuận thuê hoặc hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh có công chứng.

Phí đăng ký là 36.000đ/ bộ hồ sơ và thời gian giải quyết trong vòng 5 ngày kể từ ngày nôp đủ hồ sơ.

Một số lưu ý: Sử dụng không quá 10 lao động, chỉ đăng kí kinh doanh tại 1 địa điểm.

 

giay-phep-mo-tiem-rua-xe-1
Đơn xin giấy phép an toàn môi trường

Giấy đảm bảo an toàn môi trường

Ngành rửa xe và chăm sóc xe đặc thù là sử dụng hóa chất nên các trạm rửa xe phải xin giấy phép đảm bảo môi trường, điều này rất cần thiết.

Hồ sơ xin giấy đảm bảo an toàn môi trường gồm đơn xin giấy phép môi trường, có bản kê khai hiện trạng về môi trường, quyết định phê chuẩn, giấy xác nhận kiểm soát ô nhiễm của cơ quan quản lý nhà nước

Chuẩn bị hồ sơ thành 2 bộ, nộp lên Cục Quản lý tài nguyên nước thuộc Bộ Tài nguyên và môi trường / Sở Tài nguyên và Môi trường. Thời gian để nhận được giấy cấp phép là 35 ngày từ ngày nộp đủ hồ sơ pháp lý.

Lưu ý: Đảm bảo các giấy tờ kinh doanh cho trạm rửa xe ô tô, xe máy là rất quan trọng, để tránh hoạt động kinh doanh bị gián đoạn hoặc bị đóng cửa, mọi người cần chuẩn bị tốt ngay từ đầu.

Một số thông tin về các loại giấy tờ pháp lý khi mở trạm rửa xe, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Xem thêm: Mở tiệm rửa xe có cần đăng ký giấy phép kinh doanh hay không?

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!