Nguyên nhân gây xước ty cầu nâng 1 trụ rửa xe mà nhiều người chủ quan

Ty cầu nâng bị xước, rỗ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của cầu nâng. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ nguyên nhân dẫn đến xước ty nâng để các bạn cùng tránh.

Nguyên nhân gây xước ty nâng cầu nâng 1 trụ rửa xe

Ty nâng là bộ phận quan trọng nhất của cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô. Chỉ cần xảy ra vấn đề nhỏ là có thể ảnh hưởng đến quá trình vận hành của cầu.

Một trong những lỗi thường gặp xảy ra với ty nâng là tình trạng bị rỗ, xước. Sau một thời gian sử dụng ty nâng có thể bị xước, rỗ khiến khả năng vận hành kém hay thậm chí không thể hoạt động. Do khi ty nâng bị xước phớt cầu nâng cũng dễ bị hỏng gây xì dầu nhớt, áp lực khí nén truyền vào hao hụt.

Ty nâng của cầu nâng 1 trụ Ấn Độ
Ty nâng của cầu nâng 1 trụ Ấn Độ

Nguyên nhân gây xước ty nâng

  • Do mua phải cầu nâng kém cất lượng, ty nâng không đảm bảo. Sau một thời gian sử dụng tại thân ty có xuất hiện các lỗ nhỏ màu đen. Điều này khiến cầu nâng hoạt động kém năng xuất, thường xuyên phải bảo dưỡng, sửa chữa gây tốn kém về tiền bạc.
  • Do quá trình lắp đặt, sự bất cẩn của người thợ lắp đặt dẫn đến xước ty.
    Do sự thiếu cẩn thận của người thợ trong quá trình lắp đặt cầu nâng. Cầu nâng sau khi được mua về không được vệ sinh ty nâng cẩn thận đất cát, vật cứng cọ xát, bám vào khiến ty bị xước.
  • Hệ thống thoát nước kém, việc vệ sinh không sạch cũng khiến đất cát bám lại cọ xát vào piston gây xước xát.

Lưu ý để tránh xước, rỗ cho ty cầu nâng 1 trụ

Ty nâng Ấn Độ
Ty nâng Ấn Độ

Để tránh tình trạng trầy xước trong quá trình sử dụng, đảm bảo ty bền chắc và hoạt động ổn định, mọi người cần lưu ý một số điểm như sau

  • Thường xuyên kiểm tra hệ thống khí nén, thủy lực trong quá trình sử dụng dòng sản phẩm này/
  • Kỹ thuật viên cần tiến hành khảo sát, vệ sinh mặt sàn nơi lắp đặt cầu để đảm bảo không có đất cát, vật cứng xung quanh cần. Và đặc biệt hơn nên vệ sinh cả hố cầu nâng.
  • Cần vệ sinh sạch sẻ thân ty để loại bỏ bụi bẩn, đất cát trước khi hạ cầu.
  • Vệ sinh phớt cầu không để vật cứng bám vào.
  • Lựa chọn mua cầu nâng 1 trụ rửa xe chất lượng của những đơn vị bán hàng uy tín để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

Một số thông tin chia sẻ về nguyên nhân gây xước cầu nâng và những nguyên nhân cần tránh để cầu không bị xước ty, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!