Những phương pháp nâng gầm ô tô áp dụng phổ biến ở Việt Nam

Nâng gầm xe hơi lên giúp việc rửa xe, chăm sóc xe dễ dàng và toàn diện hơn. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi cần có kỹ thuật, cẩn thận để tránh những rủi ro đáng tiếc làm hại đến xe. Trong nội dung dưới đây Tahico xin tổng hợp những phương pháp nâng gầm xe ô tô phổ biến ở Việt Nam, mọi người cùng tham khảo nhé.

Các cách để nâng gầm xe ô tô lên để rửa

Xây trụ bê tông như những tiệm rửa xe thông thường

Xây trụ bê tông để nâng gầm xe là phương pháp mà trước đây mọi người thường áp dụng, hiện nay thì ít người áp dụng. Phương pháp này tiết kiệm được chi phí và áp dụng cho các dịch vụ chuyên rửa xe nhiều hơn, khó phát triển đa dạng các dịch vụ cho tiệm rửa xe được. Bởi trụ bê tông xây cố định khó di chuyển.

Đánh giá thì phương pháp này tính thẩm mỹ không cao, theo thời gian cầu dễ bị trơn trượt gây nguy hại đến xe, không phù hợp với những trung tâm rửa xe, chăm sóc xe chuyên nghiệp.

Cần để ý về kích thước khi xây cầu nâng bê tông
Cầu bê tông rửa xe

Phương pháp đào rãnh, xây hầm để xịt gầm

Đây thực chất là phương pháp nâng gầm xe gián tiếp, mọi người tiến hành đào một cái rãnh rồi chuyển xe vào vị trí đó, thợ rửa xe sẽ xuống hầm để xịt rửa xe.

Đánh giá cách này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư, tuy nhiên thiết chuyên nghiệp, bất tiện cho việc thực hiện việc chăm sóc xe. Không những thế nếu không may mắn có thể gây rủi ro lớn về người và tài sản.

cau nang dao ranh

Dùng cầu nâng rửa xe di động

Phương pháp này chủ yếu áp dụng cho việc chăm sóc xe tại nhà, các tiệm rửa xe nhỏ chứ ít khi được áp dụng tại các trung tâm rửa và chăm sóc xe chuyên nghiệp.

Đánh giá: Phương pháp dùng cầu nâng rửa xe di động này nếu không có kỹ thuật, không hiểu biết có thể khiến xe bị hư hại.

cau-nang-1-tru-lap-noi
Sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô

Phương pháp dùng cầu nâng 1 trụ

Ngày nay, các tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp thường đầu tư lắp đặt cầu nâng. Cầu nâng 1 trụ thể hiện được sự chuyên nghiệp, độ bền cũng như đáp ứng được yêu cầu của việc rửa,chăm sóc xe hơi. Cụ thể

  • Sức nâng của cầu nâng 1 trụ có thể thực hiện nâng được 4 tấn, phù hợp để nâng các dòng xe du lịch và dạng xe tải nhẹ.
  • Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô được lắp đặt cố định nhưng khi bạn muốn di chuyển vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được. Di dời ty nâng và sử dụng như bình thường.
  • Cầu có độ bền tốt, tuổi thọ cao hơn hẳn so với trụ bê tông và cầu nâng di động, bởi được thiết kế và sản xuất theo công nghệ hiện đại, chất liệu đặc biệt.
  • Có thể nâng hạ chiều cao của cầu nâng tùy theo nhu cầu sử dụng để thực hiện được mục đích kiểm tra, chăm sóc xe hơi.
  • Độ dốc thấp, có gầm sát mặt đất nên những người có tay lái yếu cũng có thể cho xe lên cầu nâng để thực hiện các phương pháp kiểm tra.
  • Không bị trơn trượt nên giữ sự ổn định, an toàn cho xe và cho cả người thực hiện việc chăm sóc xe hơi.
  • Ty ben của cầu nâng 1 trụ có thể xoay được 360 độ nên thuận tiện cho xe lên xuống từ nhiều hướng khác nhau.
  • Cầu nâng 1 trụ cực an toàn vì không sử dụng điện mà chỉ áp dụng theo nguyên lý nén khí thủy lực.
cau-nang-1-tru
Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô tạo tính chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe

Một số thông tin chia sẻ về các phương pháp nâng gầm xe ô tô để rửa xe, chăm sóc xe, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!