Quy trình rửa xe ô tô với cầu nâng 1 trụ

Rửa xe tưởng chừng là việc hết sức đơn giản mà ai cũng có thể làm được, tuy nhiên đó là công việc đòi sự tỷ mỷ và cân thận. Trong nội dung bài viết dưới đây Tahico xin giới thiệu đến các bạn quy trình rửa xe ô tô với cầu nâng 1 trụ, cùng tham khảo nhé!

Quy trình rửa xe ô tô với cầu nâng 1 trụ

Ty nâng thủy lực cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô
Ty nâng thủy lực cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Trong quá trình rửa xe, có sự hỗ trợ của cầu nâng 1 trụ rửa xe sẽ giúp cho quá trình rửa xe trở lên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Chính vì thế mà khi mở tiệm rửa xe ô tô, các nhà đâu tư được tư vấn nên đầu tư lắp đặt cầu nâng 1 trụ cho tiệm rửa xe.

Về cơ bản quy trình rửa xe ô tô với cầu nâng 1 trụ đều trải qua các bước như sau.

Bước đầu di chuyển xe đúng vào vị trí cầu nâng, kiểm tra xe hơi xem đã được kéo thắng chưa. Chèn bánh xe để đảm bảo an toàn khi nâng lên rửa. Khi xe được từ từ nâng lên, thợ rửa xe có thể tranh thủ làm sạch phần dè xe bởi khu vực này rất nhiều đất cát bám lại.

quy-trinh-rua-xe-o-to-voi-cau-nang-1-tru-1
Xả nước ô tô
 • Xe được nâng lên, tiến hành rửa gầm xe khi đó đóng hệ thống cầu nâng lại, khóa van an toàn lại, xe được cố định trên cầu nâng.
 • Sử dụng máy phun xịt áp lực cao xả gầm xe, khu vực bên trong của các bánh xe, khu vực đuôi xe ( khu vực này nhiều cát bẩn bám lại). Đi vòng quanh khu vực xe để xả đất cát.
 • Xả đất cát xong, tiến hành phun bọt tuyết rửa xe, khi gầm  xe đã được phủ trắng thì sử dụng khăn chuyên dụng rửa toàn bộ khu vực gầm xe, rửa lần lượt từ khu vực lườn xe vào trong.
 • Rửa xong tiến hành xả bọt tuyết dưới gầm xe bằng phun rửa xe áp lực, khi sạch rồi thì điều khiến hệ thống cầu nâng, hạ ben để xe xuống mặt đất.
 • Tiếp theo xả bánh xe để làm sạch khu lòng, mâm xe, làm tuần tự từng bánh một. Rửa bánh xe bằng khăn chuyên dụng, lau chùi kỹ mâm xe, từ những đường viền của xe. Trong quá trình làm sử dụng cọ dài làm sạch sâu lòng của mâm xe. Thao tác nữa sử dụng bàn chải để làm sạch lốp xe.
 • Sử cọ để đánh sạch các kẽ, mặt bằng tiếp xúc nhau của xe.
 • Tiến hành xả sạch bánh xe và thân xe luôn giúp loại bỏ bụi bẩn… Khi xong thì tiến hành phun bọt tuyết lên khu vực thân của xe, lưu ý là phun đều, phủ kín.
quy-trinh-rua-xe-o-to-voi-cau-nang-1-tru-1
Phủ bọt tuyết cho xe ô tô
 • Tiến hành xả sạch bánh xe và thân xe luôn giúp loại bỏ bụi bẩn… Khi xong thì tiến hành phun bọt tuyết lên khu vực thân của xe, lưu ý là phun đều, phủ kín.
 • Tiếp theo là đến công đoạn rửa thân xe, nên lựa chọn loại khăn chuyên dụng khác so với khu vực gầm. Khi rửa thì lưu ý không tỳ tay lên kinh, nâng nhẹ nhàng cần gạt nước. Rửa thân, rửa nóc xe, rửa gương chiếu hậu, tay nắm…. Rửa lần lượt tuần tự xung quanh thân xe.
 • Khi xong tiến hành xả nước, nguyên tắc xả từ trên xuống, xả lần lượt  và lưu ý khi vực đuôi xe, chỗ biển số xe.
 • Sau khi đã hoàn thành thì di chuyển xe về vị trí để lau khô, hút bụi hoặc làm vệ sinh nội thất theo yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về quy trình rửa xe ô tô với cầu nâng 1 trụ, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!