[Giải Đáp] Rửa xe không chạm có sạch không?

Rửa xe không chạm có sạch không? – Đây là một trong những vấn đề được khá nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là những chủ tiệm kinh doanh dịch vụ rửa và chăm sóc xe.

Là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp và phân phối dung dịch rửa xe không cần lau – Loại hóa chất đặc thù giúp vận hành công nghệ rửa xe không chạm, chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra những thông tin thực tế, khách quan thu nhặt được trong suốt quá trình demo và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.

Rửa xe không chạm có tốt không?

Rửa xe không chạm có tốt không?
Rửa xe không chạm có tốt không?

Một công nghệ mới ra đời đương nhiên phải cải tiến và tối ưu hơn hiện tại mới có thể tồn tại và phát triển được – Rửa xe không cần chạm tay cũng vậy. Theo đó:

 1. Công nghệ rửa xe không chạm cho thời gian làm việc nhanh hơn rửa xe bọt tuyết truyền thống gấp gần 3 lần. Nếu trước đây, thời gian để rửa một chiếc xe máy là 15 phút thì nay thời gian chỉ còn tầm 5 – 7 phút.
 2. Với loại hình dịch vụ này, người dùng không cần phải mua sắm nhiều dụng cụ nhỏ lẻ theo thông thường như: bàn chải cọ lốp, dụng cụ cọ vành, mút rửa xe, xô rửa xe…
 3. Hình thức rửa xe không chạm giúp thợ không cần mất nhiều công sức, khách hàng cũng yên tâm hơn khi vỏ hay các bộ phận trên xe không bị kỳ cọ nhiều.
 4. Đặc biệt, công nghệ rửa không chạm cũng giải quyết được tình trạng quá tải vào những dịp cuối tuần hay cao điểm lễ tết.

Xem tất cả các dòng dung dịch rửa xe không chạm rửa siêu sạch

Vậy rửa xe không chạm có sạch như lời đồn?

Sử dụng dung dịch vệ sinh xe nhanh chóng
Sử dụng dung dịch không chạm vệ sinh xe nhanh chóng

Ở đây, chúng tôi chỉ giải đáp dựa trên việc thử nghiệm thực tế đối với dung dịch rửa xe không chạm Ventek (độc quyền bởi TAHICO). Vì vậy, kết quả này sẽ không chính xác hoàn toàn đối với những loại hóa chất rửa xe không chạm mang thương hiệu khác.

Rửa xe không chạm sạch đến 95%

Các loại dung dịch rửa xe không chạm Ventek
Các loại dung dịch rửa xe không chạm Ventek

Qua kết quả thực tế trong những lần demo ở các cơ sở rửa xe chuyên nghiệp, kết quả mang lại vượt ngoài dự kiến ban đầu. Theo đó, việc rửa xe không chạm cho hiệu quả làm sạch lên đến tầm 95% xe.

Nên nhớ, việc rửa xe truyền thống với sự tác động nhiều như cọ rửa, chà xát chỉ mang lại kết quả làm sạch cỡ 90% mà thôi. Tuy nhiên:

 • Hóa chất rửa xe không cần lau chỉ tác động mạnh đối với bùn đất
 • Những vị trí bám dầu nhớt động cơ nhiều thì phải lau qua mới sạch được
 • Quy trình xịt rửa phải tuân thủ theo yêu cầu của nhà sản xuất đưa ra

Có phải chỉ dùng nước rửa xe không chạm là có thể rửa không cần lau?

Thực tế không phải vậy!!!

Về cơ bản, công nghệ rửa xe không chạm có 2 yêu cầu bắt buộc:

– Thứ nhất: Dùng nước rửa xe không chạm thay cho nước rửa xe bọt tuyết như thông thường.

– Thứ hai: Phải dùng máy rửa xe cao áp với áp lực phun tối thiểu từ 50kg/cm2 trở lên mới đáp ứng yêu cầu.

Có nên mở cửa hàng rửa xe không chạm?

Có nên mở cửa hàng rửa xe không chạm
Mở tiệm rửa xe không chạm – Nên hay không?

Công nghệ rửa xe không cần chạm tay đương nhiên sẽ tối ưu hơn rửa xe bọt tuyết thông thường. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc rửa xe truyền thống sẽ chết.

Có một số vấn đề khách hàng cần đặt lên bàn cân để đưa ra quyết định đầu tư hoặc chuyển đổi sao cho phù hợp nhất. Ví như:

 • Rửa xe không chạm nhanh hơn nhưng chi phí mua nước rửa xe không cần lau cũng nhiều hơn.
 • Nếu dùng công nghệ rửa xe không chạm thì thời gian rửa nhanh, tăng hiệu quả và cũng không lo quá tải.
 • Trường hợp rửa xe máy nhỏ lẻ tầm 20 – 30 chiếc/ngày thì việc đầu tư rửa không chạm là không cần thiết.
 • Nếu kinh doanh rửa chuyên nghiệp thì việc chạy theo thị hiếu là cần thiết để thu hút và giữ chân khách hàng.

Lời kết

Chung quy lại, rửa xe không chạm mang lại hiệu quả vệ sinh ô tô, xe máy không kém cạnh so với rửa xe bọt tuyết thông thường. Tuy nhiên, muốn đạt được điều này thì khách hàng cần thực hiện theo đúng quy trình và yêu cầu mà nhà sản xuất đưa ra.

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “rửa xe không chạm có sạch không” rồi phải không. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ gì thêm, đừng quên liên hệ ngay cho TAHICO để được giải đáp nhé!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!