So sánh cầu nâng 1 trụ và bệ bê tông – Lý do cần cầu nâng cho tiệm rửa xe

Có nên lắp cầu nâng 1 trụ rửa xe cho tiệm hay không? Xây cầu bê tông hay lắp đặt cầu nâng? Cầu nâng có thực sự cần thiết cho tiệm rửa xe hay không?… Hiện đang là vấn đề được anh trong nghề thảo luận “sôi nổi” trên các diễn đàn về rửa xe…

Để đóng góp ý kiến về vấn đề này, Tahico xin đi so sánh cầu nâng 1 trụ với bệ bê tông, xem ưu nhược điểm của từng loại cầu, để từ đó các nhà đầu tư có quyết định sáng suốt.

Lý do cần cầu nâng cho tiệm rửa xe

Cầu nâng 1 trụ là thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Lý do mà khách hàng nên lắp đặt thiết bị này cho tiệm.

cau-nang-1-tru-rua-xe
Cầu nâng 1 trụ rửa giúp rửa xe dễ dàng

Tạo ra sự chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe

Bỏ ra “cả đống tiền” để mua xe ô tô, chắc chắn khi đi rửa chủ xe đều mong muốn xe được rửa sạch sẽ, cẩn thận và đảm bảo an toàn cho xe của mình. Hãy thử nghĩ xem, giữa một tiệm rửa xe có bệ bê tông gồ ghề, cũ kỹ, cho xe đậu để rửa khó khăn và một tiệm có cầu nâng rửa xe tiện lợi, chỉ cần lái thẳng là có thể nâng lên thì khách hàng sẽ chọn tiệm nào?

cau-nang-1-tru
Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô tạo tính chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe

Chúng ta cũng như những người tiêu dùng khác, đều mong muốn sử dụng những chất lượng dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất, “đáng đồng tiền bát gạo”.  Vì thế, các chủ tiệm rửa xe nên đầu tư thiết bị phù hợp, đảm bảo có lượng khách, duy trì và phát triển tiệm rửa xe.

Hiệu quả làm việc cao

Sử dụng cầu nâng rửa oto sẽ gia tăng hiệu suất lao động, việc vệ sinh khu vực gầm máy, thân máy trở lên dễ dàng, nhanh chóng hơn so với các bệ bê tông thông thường.

So sánh giữa cầu nâng 1 trụ với bệ bê tông để thấy rõ sự khác biệt

Bệ nâng bê tông

Được làm cố định, khi khi muốn đổi mặt bằng không thể di dời đi được mà chỉ có thể đập bỏ. Dễ bị sứt mẻ, vỡ do va chạm nhẹ theo thời gian sử dụng. Do độ dốc cao, vì thế gây khó khăn cho những người có tay lái yếu khi lái xe lên bệ.

Chiều cao không thể thay đổi nên khó khăn cho việc vệ sinh dưới gầm xe. Qua 1 thời gian sử dụng nếu không được lau chùi, rửa thường xuyên thì bệ bê tông có thể bị trơn trượt, không đảm bảo được an toàn khi rửa xe.

Việc đánh xe lên bệ bê tông rửa xe cũng khá nguy hiểm nếu người lái xe không cẩn thận
Việc đánh xe lên bệ bê tông rửa xe cũng khá nguy hiểm nếu người lái xe không cẩn thận

Cầu nâng rửa xe 1 trụ

Được chôn cố định nhưng dễ dàng tháo gỡ và di chuyển. Ty ben được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, độ bền cao lại được phủ 1 lớp chống gỉ nên không dễ bị hư hỏng dù là thời gian dài. Độ dốc thấp, gần sát mặt đất nên dễ dàng cho việc lái xe lên mặt bàn cầu nâng.

Chiều cao ty ben có thể nâng hạ tùy ý theo nhu cầu sử dụng của người dùng, vì thế giúp thuận tiện cho việc vệ sinh trên nóc hay dưới gầm xe. Thiết bị có ty ben và bộ bàn nâng được phủ lớp sơn tốt, vậy nên sẽ tránh được tình trạng trơn trượt không đáng có xảy ra.

Rửa xe ô tô

Qua những thông tin so sánh trên thì cầu nâng 1 trụ rửa xe có ưu điểm vượt trội hơn so với bệ bê tông. Bởi lẽ đó mà giá thành xây dựng bệ bê tông rẻ hơn nhiều so với cầu nâng 1 trụ rửa xe.

Tuy nhiên, đánh giá khách quan cho các nhà đầu tư thì những lợi ích và tiện lợi của cầu nâng 1 trụ mang lại thì hãy đầu tư cho tiệm.

Một số chia sẻ so sánh cầu nâng 1 trụ rửa xe và bệ nâng bê tông cũng như lý do tiệm rửa xe nên lắp đặt cầu nâng, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!