Để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy rửa xe cần lưu ý điều gì?

Máy rửa xe là thiết bị sử dụng điện, trong quá trình sử dụng nếu không cẩn thận sẽ gây ra những rủi ro đáng tiếc. Trong nội dung bài viết Tahico chia sẻ những lưu ý quan trong khi dùng máy bơm nước rửa xe đảm bảo an toàn, mọi người tham khảo.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe đảm bảo an toàn

Không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của máy rửa xe trong cuộc sống hiện nay. Thiết bị không chỉ giúp rửa xe máy, ô tô mà còn dùng rộng rãi trong công tác vệ sinh công nghiệp, dọn dẹp sân vườn, chuồng trại.

Máy rửa xe, nhất là máy rửa xe áp lực cao là loại máy có áp lực lớn, sử dụng điện để vận hành, do đó yêu cầu người dùng cần phải sử dụng cẩn thận để tránh những sự cố nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Đối với tất cả các loại máy móc thiết bị, không riêng gì máy rửa xe khi dùng mọi người cần phải chú ý đọc ký hướng sử dụng. Việc tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn lắp ráp phụ kiện, sử dụng đúng cách, tránh tình trạng sử dụng sai cách, dẫn đến hỏng hóc máy móc và nguy hiểm cho người sử dụng. Điều đặc biệt lưu ý là cách chỉnh áp máy rửa xe theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, tránh áp lực nước quá lớn bắn vào khiến người điều khiển bị thương.

Sử dụng dung dịch phun xịt rửa đúng loại

Khi dùng cần sử dụng loại dung dịch rửa xe ô tô xe máy phù hợp hướng dẫn của nhà sản xuất. Đặc biệt lưu ý không dùng các chất chứa dung môi, axit gây hao mòn thiết bị, cháy nổ… Khi dùng, đầu vòi của máy cần được vệ sinh sạch bằng nước hoặc hóa chất xịt rửa chuyên dụng để đảm bảo độ bền cao.

Nguồn điện cần phải được kiểm tra trước khi sử dụng

Máy bơm rửa xe cao áp đều sử dụng nguồn năng lượng điện để hoạt động. Chính vì thế trước khi sử dụng cần phải kiểm tra dây dẫn điện, phích cắm nguồn,…tránh trường hợp máy bị rò rỉ điện, dễ gây ra những nguy cơ tiềm ẩn như giật điện, cháy máy,…Mọi người lưu ý chỉ bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh máy khi đã ngăt điện.

Ngoài ra đảm bảo nguồn điện ổn định cho máy, không dùng máy bơm rửa xe khi dây bị đứt, hở.

Trang bị trang phục phù hợp

Nếu có điều kiện, để đảm bảo an toàn mọi người cần trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ, giày chống nước, kính che mắt, thiết bị chống ồn…

Một số thông tin về cách sử dụng máy rửa xe đảm bảo an toàn, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích giúp quý khách hàng tránh được những rủi ro đáng tiếc trong quá trình sử dụng.

Tất tần tật những mẫu máy rửa xe bán chạy nhất thị trường từ TAHICO

 

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!