Bí quyết sử dụng máy rửa xe tiết kiệm nước

Khi sử dụng máy phun xịt rửa xe, hầu hết  mọi người ít quan tâm đến lượng nước được máy hút để xịt là bao nhiêu. Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn, lượng nước tiêu hao khi sử dụng máy rửa xe là tương đối lớn cho dù là dòng máy rửa xe cao áp hay dòng máy phun xịt rửa xe gia đình. Vậy có cách nào để tiết kiệm nước, tiết kiệm được chi phí rửa xe hàng ngày không? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách sử dụng máy rửa xe tiết kiệm nước

Như chúng ta biết, không có nước thì máy rửa xe không thể hoạt động và thực hiện được chức năng phun xịt rửa xe được. Nếu các bạn sử dụng máy bơm rửa xe không đúng, không thường xuyên bảo dưỡng, để rò rỉ nước ở các đầu mối… sẽ khiến cho lượng nước sử dụng tiêu hao đi nhiều. Dưới đây là một số tip để mọi người hạn chế tình trạng hao hụt nước khi sử dụng máy rửa xe.

Thường xuyên kiểm tra chi tiết máy dễ bị rò rỉ

Mọi người cần chú ý kiểm tra các đường ống, đầu bơm và các mối nối để tránh những sự cố xảy ra ở các chi tiết gây rò rỉ nước. Những chi tiết này của máy rửa xe dễ bị bỏng hóc và dẫn đến tiêu hao nước.

Bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ

Để máy hoạt động trơn tru, ổn định, kéo dài tuổi thọ, hạn chế hỏng học, chi phí sửa chữa máy và tiết kiệm nước thì việc bảo dưỡng máy rửa xe cần phải thực hiện thường xuyên.

Điều chỉnh áp lực nước máy rửa xe đúng cách

Với mọi dòng máy phun xịt rửa xe,  người dùng cần biết cách điều chỉnh áp lực nước máy bơm rửa xe, chỉnh góc phun rửa, đầu béc phun phù hợp để nâng cao hiệu quả phun rửa, tiết kiệm lượng nước đáng kể, tiết kiệm thời gian xịt rửa mà vẫn đạt chất lượng làm sạch tốt nhất.

Tra dầu máy định kỳ

Cần phải kiểm tra và đảm bảo lượng dầu nhớt đủ để máy vận hành ổn định. Máy rửa xe hoạt động ổn định, công suất đạt tiêu chuẩn cũng sẽ góp phần tiết kiệm nước.

Không sử dụng máy hoạt động trong một thời gian dài

Sử dụng máy bơm xịt rửa xe, nên có khoảng nghỉ cho máy, cần có khoảng nghỉ sau khoảng 15 phút rửa xe. Việc để máy vận hành liên tục trong thời gian dài có thể gây nóng máy, giảm hiệu suất hoạt động, lực phun yếu, tốn nước hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách phân biệt các loại súng của máy rửa xe

Một số thông tin chia sẻ về cách sử dụng máy rửa xe tiết kiệm nước, hi vọng hữu ích cho các bạn, giúp các bạn hạn chế những chi phí không đáng tiếc.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!