Sự khác biệt giữa phớt của cầu Ấn Độ và cầu Việt Nam

Cầu nâng Ấn Độ có giá thành cao hơn so với cầu Việt Nam bởi kiểu dáng thiết kế của sản phẩm, chất lượng và sản phẩm. Trong bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ 1 trong những điểm khác biệt đặc trưng nhất của hai dòng sản phẩm này, chính là phớt của cầu.

Vậy phớt cầu rửa xe ô tô nội địa và phớt của cầu nâng rửa xe nhập khẩu là gì?  

Phớt cầu nâng là gì?

Phớt cầu nâng hay còn gọi là phốt, có tác dụng ngăn cát, đất, đá bụi bẩn vào ty nâng, giúp ngăn không cho nhớt xì ra ngoài. Đồng thời giúp cho áp lực của khí nén dồn hết vào xi lanh. Đây là được một trong những phụ kiện quan trọng nhất của cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ. Phớt không chất lượng sẽ làm xì dầu, chảy dầu, đất cát xâm nhập vào làm xước ty nâng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự vận hành của cầu.

so-sanh-phot-cau-nang
So sánh phớt cầu nâng rửa xe

Sự khác nhau giữa sim phớt của cầu rửa xe Ấn Độ và phớt của cầu rửa xe Việt Nam

Về kích thước đường kính thì cả hai phớt có kích thước tương đương. Tuy nhiên, phớt của cầu nâng Ấn Độ có độ dày hơn so với dòng nội địa là khoảng 5 ly, điều này có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường.

phot-cau-nang-viet-nam

Khi cầm vào hai dòng sản phẩm cũng thấy được sự khác biệt, phớt của cầu Ấn Độ chắc chắn hơn, dẻoo hơn. Theo kỹ thuật viên chia sẻ thì tuổi thọ của phớt của cầu Ấn Độ lên đến hơn 10 năm.

Phớt của cầu Việt Nam thì cứng hơn, tuổi thọ khoảng 3 năm, sau 3 năm thì phớt dễ bị vỡ tách, làm xì dầu.

Khi thay cầu nâng Việt Nam, chúng ta sẽ thấy phốt trên cầu nâng Việt Nam có rãnh, tương đối khó khăn. Còn phốt trên của cầu Ấn Độ liền mạch, dễ thay, khoảng 20 phút là có thể thay được.

Tham khảo thêm: Có nên thay nhớt thủy lực cho cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô không?

Một số thông tin so sánh về sim phớt cầu Ấn Độ và phốt cầu Việt Nam. Hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!