Tổng hợp các tiêu chí mua máy rửa xe cho trung tâm chăm sóc xe hơi

Với một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, việc mua máy rửa xe cũng cần phải nghiên cứu thật kỹ để đảm bảo yêu cầu công việc, tránh tình trạng “dăm bữa nửa tháng hỏng hóc” ảnh hưởng đến hoạt động của trung tâm. Dưới đây Tahico xin chia sẻ các tiêu chí mua máy rửa xe cho trung tâm xe ô tô, các bạn cùng tham khảo nhé.

Tiêu chí mua máy phun xịt rửa rửa xe dành cho trung tâm chăm sóc xe ô tô

Mục đích sử dụng

Khác với rửa xe gia đình hoặc rửa tại các tiệm lớn, máy rửa xe cho trung tâm chăm sóc xe phải đáp ứng được nhu cầu rửa xe thường xuyên, liên tục. Do đó, cần lựa chọn loại model máy cho phù hợp.

mua máy phun xịt rửa rửa xe
Trung tâm chăm sóc xe

Công suất rửa xe

Tùy thuộc vào quy mô của trung tâm, chủ đầu tư cần tính toán chính xác công suất rửa xe để mua máy rửa xe phù hợp.

Số khoang rửa xe

Thông thường rất ít nhà đầu tư để ý đến vấn đề này, xong nó rất quan trọng, bởi số khoang rửa xe vận hành quyết định số lượng máy rửa xe áp lực cao tối thiểu bạn phải đầu tư.

Loại dịch vụ rửa xe

Mua máy bơm rửa xe bạn phải xem dịch vụ của trung tâm là loại dịch vụ rửa xe thông thường hay dịch vụ rửa xe chi tiết. Từ đó lựa chọn loại máy phù hợp, sử dụng không gây hại cho xe.

Nguồn cấp nước nước rửa xe

Yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến toàn bộ dịch vụ rửa xe là nguồn cấp nước. Nếu tiệm rửa dùng nước máy thì chọn loại máy rửa xe áp lực cao có khả năng nén nhiều khí để tạo áp lực thay cho việc dùng nhiều nước, từ đó tiết kiệm được chi phí về nước. Trong trường hợp dùng nước giếng khoan thì mua máy có hệ thống lọc nước để giảm các loại cặn khoáng gây ố xe.

 Loại xe cần rửa

Chủ đầu cần phải xác định rõ từ đầu nhóm khách hàng và loại xe sẽ sử dụng dịch vụ rửa xe. Nếu bạn rửa xe ô tô gia đình và thường rửa xe cao cấp thì máy rửa xe áp lực cao có khả năng vận hành ổn định lâu dài cần được ưu tiên.

Áp lực nước đầu ra của vòi phun

Áp lực nước tối đa thể hiện khả năng làm việc tối đa của máy còn áp lực nước làm việc chính là áp lực vận hành máy thường xuyên. Vì máy rửa xe cao áp không thể vận hành liên tục ở chế độ công suất tối đa nên bạn chỉ quan tâm đến Áp lực nước làm việc thực tế mà thôi.

 Công suất tiêu thụ điện

Công suất máy thể hiện mức độ hao phí điện năng mà bạn phải trả. Các loại máy xịt rửa xe cao áp kém chất lượng có khả năng tạo ra áp lực rửa xe thấp nhưng lại tiêu thụ rất nhiều điện năng so với máy rửa xe áp lực cao chuyên dụng. Lý do chính nằm ở hiệu suất vận hành máy thấp.

Máy phun rửa xe có rung, giật không:

Trước đây, các model máy bơm rửa xe ô tô cũ thường bị rung và lắc trong quá trình vận hành gây khó khăn khi sử dụng và lâu ngày có khả năng gây ảnh hưởng đến dây thần kinh tay.

Các phụ kiện đi kèm và thay thế

Lựa chọn mua máy có phụ kiện có phụ kiện đi kèm và phụ tùng thay thế sẵn trong một thời gian dài sử dụng để đảm bảo không trục trặc khi vận hành.

Thương hiệu máy rửa xe

Thương hiệu quyết định đến chất lượng nên các bạn lựa chọn một số thương hiệu lớn như Kokoro, IPC…

Giá máy rửa xe ô tô

Máy rửa xe ô tô chuyên dụng có giá khác nhau, do đó  khi mua hệ thống rửa xe ô tô bạn cần cân nhắc để tổng chi phí đầu tư hiệuq ủa và tránh lãng phí hoặc không đáp ứng đủ công suất.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau mua hàng

Lựa chọn những đơn vị có chế độ hậu mãi tốt. Bởi nếu nhà cung cấp có thời gian xử lý nhanh thì giảm thời gian chờ đợi và không gây ngưng việc kinh doanh của bạn.

Xem thêm: Cách sử dụng máy rửa xe giúp tiết kiệm nước

Một số thông tin về các tiêu chí mua máy rửa xe cho trung tâm chăm sóc xe hơi, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!