Van 1 chiều máy nén khí giá bao nhiêu?

Một trong những linh kiện đặc biệt quan trọng của máy nén khí là van 1 chiều.  Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ về linh kiện này và giá của van 1 chiều máy bơm nén khí, mọi người cùng tham khảo.

Van 1 chiều máy nén khí là gì?

van may nen khi

Là một phụ kiện của máy bơm nén khí, giúp điều giúp điều hướng dòng khí nén đi theo một chiều nhất định và không quay theo chiều ngược lại.  Van 1 chiều có chức năng bảo vệ đường ống khí nén và các thiết bị của mạch khí lực như bình chứa khí, ống dẫn khí. Bên cạnh đó, nó giúp ngăn chặn sự hao hụt của dầu và khí nén khi xảy ra các sự cố nứt hoặc hỏng hóc ống dẫn khí, từ đó đảm bảo sự vận hành cho máy bơm khí nén.

Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, model của máy nén khí mà có thể lắp từ 1-5 van.

van may nen khi
Hình van máy nén khí

Phân loại và giá van 1 chiều máy nén khí

Máy nén khí có 3 loại chính gồm có van 1 chiều dạng trượt, dạng xoay và dạng bích.

  • Van 1 chiều dạng xoay lại được cấu tạo có trục mặt đế đỡ luôn trùng với đường ống dẫn khí, van có ưu điểm làm việc tốt với đường ống dẫn lớn và khí nén có lẫn tạp chất.
  • Van 1 chiều dạng trượt có cấu trúc đơn giản với trục đường ống dẫn vuông góc với trục của mặt đế đỡ, loại van này có độ tin cậy cao khi làm việc nhưng lại dễ bị tắc nghẽn khí.
  • Và van một chiều dạng bích có hiệu quả cao về mặt kỹ thuật, giúp tiết kiệm chi phí lắp rắp.

Giá của van 1 chiều  máy nén khí

Tùy vào từng loại máy nén khí mà có mức giá riêng, thông thường giá van 1 chiều máy bơm nén khí có giá dao động từ 100-7000 ngìn đồng.

Việc lựa chọn van thích hợp cho từng loại máy nén khí như máy nén khí Gezmany, máy nén khí Shark hay Kokoro… còn tùy thuộc vào kích thước, công suất của máy và điều kiện tài chính của mỗi người.

Áp lực làm việc 8bar phù hợp cho những tiệm rửa xe máy có quy mô 1 người làm
Hình van một chiều máy nén khí

Lưu ý khi chọn mua van một chiều máy nén khí

Lưu ý không không nên ham rẻ mà chọn mua các loại van không có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Bởi vì van một chiều máy nén khí “ trôi nổi” chưa được kiểm định chất lượng, nên sự an toàn và hiệu quả hoạt động có thể gặp những rủi do đáng tiếc.

Mua phụ  kiện máy nén khí ở những đơn vị bán máy nén khí, cung cấp van một chiều máy rửa xe chính hãng.

Tham khảo thêm: Phụ kiện máy nén khí – Địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng!

Một số thông tin chia sẻ về van 1 chiều máy nén khí, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!