Vì sao nên lắp Lọc Tách Nước cho cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô?

Lắp thêm lọc tách nước cho bộ cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô chính là một trong những lựa chọn thông minh mà không phải ai cũng biết. Và có một thực tế là: Không nhiều đơn vị tư vấn trên thị trường nhắc đến phụ kiện này khi tư vấn thiết bị cho khách hàng.

Vậy lọc tách nước cho cầu nâng oto 1 trụ là gì? Vì sao nên lắp đặt thiết bị này cho bộ giàn nâng?… Chi tiết vấn đề này sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Lý do lọc tách nước là phụ kiện quan trọng đối với ben nâng thủy lực rửa xe ô tô

Lắp lọc tách nước là giải pháp an toàn cho cầu nâng
Lắp lọc tách nước là giải pháp an toàn cho cầu nâng

Bất cứ một phụ kiện nào được nhà sản xuất nghiên cứu và tung ra thị trường đều có mục đích riêng của nó, và dĩ nhiên, lọc tách nước cầu nâng cũng không ngoại lệ.

Theo đó, lọc tách nước cầu nâng 1 trụ rửa ô tô có chức năng: Lọc tách nước có trong khí nén được cấp vào bởi hệ thống máy nén khí. Từ đó đảm bảo hơi vào bình dầu sẽ không có nước, giúp ty nâng vận hành trơn tru mà không bị xước cũng như các lỗi thường gặp khác.

Hãy luôn nhớ một điều rằng: Điều tối kỵ đối với cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô đó chính là để lọt nước vào, nếu điều này xảy ra, chỉ có duy nhất một cách là thay toàn bộ nhớt thủy lực (chi phí tầm 10 triệu đồng) nếu không muốn hỏng ty hoặc không nâng – hạ được.

Vì sao trong khí nén được cấp bởi máy nén khí lại có nước?

Thiết bị sẽ tách nước từ máy nén khí khi đi vào bình dầu
Thiết bị sẽ tách nước từ máy nén khí khi đi vào bình dầu

Chắc hẳn bạn đang khá thắc mắc vì sao khí nén được cấp bởi máy nén khí lại chứa nước đúng không? Đơn giản là bởi 2 nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Thứ nhất: Trong không khí luôn chứa một lượng hơi nước nhất định, do đó khi nạp khí vào bình, dưới cơ chế nén bởi áp suất thấp, hơi nước sẽ ngưng đọng lại thành nước. Lâu ngày trong bình khí sẽ tích nước, và khi cấp hơi cho cầu nâng, nước sẽ theo qua bình dầu đến ty nâng.
  • Thứ hai: Trong 1 tiệm rửa xe, có nhiều thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc cấp khí nén, đặc biệt kể đến bình bọt tuyết – loại bình luôn chứa nước và dung dịch bên trong. Khi áp suất trong máy hơi bé hơn áp suất trong bình bọt tuyết thì nước sẽ chảy từ bình bọt sang bình khí nén (trường hợp van 1 chiều hỏng), và khi máy nén khí cấp hơi cho thiết bị khác sẽ kèm cả nước theo.

Một số khuyến cáo cho tiệm rửa xe lắp cầu nâng 1 trụ

Lọc tách nước luôn cần thiết trong bộ phụ kiện cầu nâng
Lọc tách nước luôn cần thiết trong bộ phụ kiện cầu nâng

Để tiết kiệm chi phí cho tiệm rửa xe lắp cầu nâng, bạn nên dùng máy hơi loại lớn. Chúng vừa dùng nâng hạ cầu, vừa cấp khí để vận hành máy rửa xe bọt tuyết, xì khô, bơm hơi… thay vì lắp nhiều máy hơi nhỏ (nhiều máy khí nén nhỏ thì tốn nhiều không gian và nhanh hỏng)

Thông thường máy nén khí luôn có áp lực lớn hơn trong các thiết bị khác, tuy nhiên trong 1 số trường hợp xả khí vệ sinh thì áp lực sẽ nhỏ hơn nên những thiết bị dùng khí nén trong hệ thống sẽ cung cấp khí ngược lại nếu áp suất của chúng lớn hơn. Do đó, để an toàn cho cầu nâng hãy luôn lắp lọc tách nước khí nén.

Trong không khí luôn có hơi nước do vậy mà khi máy nén khí hoạt động lượng hơi và không khí này sẽ được hút vào trong bình chứa khí. Vì thế nên mở van xả đáy máy nén khí hàng tuần, hoặc dùng máy sấy khí thì sẽ hạn chế được khí nén chứa hơi nước và đi vào các thiết bị của mình.

Xem thêm thông tin: Bộ lọc tách nước khí nén cầu nâng ô tô 1 trụ

Lời kết

Với chi phí cực nhỏ nhưng lại loại bỏ rủi ro lớn, tại sao bạn lại không lắp lọc tách nước cho cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô? Hãy luôn là nhà đầu tư thông thái, bởi không có một sự đầu tư đúng đắn nào được gọi là “thừa thãi” cả.

Nếu cần tư vấn bất cứ thông tin gì thêm về lọc tách nước cho cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, để lại comment bên dưới hoặc liên hệ cho Tahico qua Hotline: 0987 694 999 nhé!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!