3 mẹo nhỏ giúp xe ô tô hạn chế vết trầy xước

Lái xe an toàn, loại bỏ bụi bẩn đúng cách, sử dụng dung dịch chất lượng… là những bí quyết giúp hạn chế tối đa các vết xước trên xe ô tô.

Mẹo giúp xe hơi hạn chế vết trầy xước

Hãy lái xe an toàn

Hãy lái xe an toàn để bảo vệ bản thân và xế yêu của mình. Khi di chuyển, không nên đi quá gần xe phía trước hoặc bên cạnh . Bên cạnh đó nên tránh những cành cây rủ xuống thấp hoặc bụi cây lớn bên đường…. Bởi những vật đó dễ làm hỏng lớp sơn xe. Ngoài ra, hay hạn chế đỗ xe ở những nơi có nguy cơ gây trầy xước như lối vào cửa hàng, nơi người đi bộ qua lại.

meo han che tray xuoc xe o to
Hình minh họa

Sử dụng phương pháp “rửa xe 2 xô”

Sử dụng 2 xô để rửa xe để tránh những bụi bẩn cặn bẩn vừa được loại bỏ, dính lại khăn và quay lại làm xước sơn xe.

Hãy sử dụng một xô đựng dung dịch rửa xe và một xô đựng nước sạch. Bắt đầu rửa xe từ trên xuống dưới và vắt sạch giẻ lau trong xô nước thường trước để loại bỏ bụi bẩn. Loại bỏ bụi bẩn trên xe ô tô đúng cách

meo han che tray xuoc xe o to
Khăn Microfiber

Bụi bẩn bám trên xe là nguyên nhân chính gây ra các vết xước trên sơn xe ô tô.Thực tế cho thấy, những vết xước nhỏ mà bạn thấy trên ô tô thường là kết quả của việc rửa xe không cẩn thận và sai cách. Bởi việc bất cẩn khi lau chùi bụi bẩn trên xe có thể làm xước bề mặt sơn.

Do đó, khi rửa xe, bạn không được chà xát bụi bẩn vào sơn xe. Hãy làm ướt xe bằng vòi phun áp suất cao trước khi vệ sinh xe để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt.

Sử dụng chất tẩy rửa tốt và phủ sáp bề mặt xe

meo han che tray xuoc xe o to

Khi rửa xe nên lựa chọn loại dung dịch rửa xe chuyên dụng để giữ lớp sáp sơn khi lau xe, điều đó sẽ giảm thiểu ma sát và khả năng trầy xước xe. Bên cạnh đó, sử dụng loại khăn sợi nhỏ, chất lượng tốt, dễ dàng thấm hút nước mà không gây nguy hại đối với lớp sơn bên ngoài.

Đặc biệt,  bạn đừng quên phủ sáp bề mặt xe. Bởi sáp phủ sẽ bảo vệ xe khỏi các tia nắng gay gắt của mặt trời, đồng thời giúp lớp vỏ bên ngoài thoát nước và sáng bóng. Do đó, hãy phủ sáp càng sớm càng tốt để bảo vệ lớp sơn xe.

meo han che tray xuoc xe o to-3

Một số thông tin chia sẻ về những mẹo nhỏ giúp hạn chế trầy xước xe hơi, hi vọng hữu ích cho các bạn.

 

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!