Giải đáp chi tiết về chăm sóc xe khác như nào với rửa xe

Có rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết chăm sóc xe khác như thế nào với rửa xe truyền thống. Trong nội dung bài viết, chúng tôi xin chia sẻ chi tiết về chăm sóc xe hơi, mọi người tham khảo.

Chăm sóc xe hơi là gì?

Dịch vụ chăm sóc xe hay gọi là Car Detailing, đây được hiểu là công việc tập trung vào phương diện thẩm mỹ, chăm sóc tân trang cho xe đến từng chi tiết, giúp xe sạch sẽ, bóng sáng một cách toàn diện.

Chăm sóc xe yêu cầu công cụ và quy trình kĩ thuật chuyên biệt hơn. Xe hơi sẽ được chăm sóc về tất cả các mặt bao gồm nội thất và ngoại thất, giúp cải thiện cả về ngoại hình và hiệu suất của xe.

Thường thời gian cho dịch vụ chăm sóc xe sẽ kéo dài từ 3 đến 7 tiếng, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Xe hơi nên được thực hiện dịch vụ chăm sóc xe từ 5-6 tháng một lần.

dich vu cham soc xe hoi-
Hình minh họa

Dịch vụ chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp,  các kỹ thuật viên sẽ làm việc với từng bộ phận của xe gồm bánh xe, lốp, vành, kính, đèn xe… Với sự trợ giúp của chất tẩy rửa và hóa chất tẩy dầu mỡ đặc biệt, cặn bẩn, dầu mỡ hoặc bụi bẩn có trên bề mặt và bị lưu lại trong quá trình đánh bóng xe sau đó sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Không những thế,  khi sử dụng dịch vụ chăm sóc xe, nội thất cũng sẽ được tân trang sáng bóng và ngăn nắp. Trong quy trình vệ sinh nội thất ô tô, kĩ thuật viên  sẽ tiếp cận những ngóc ngách nhỏ nhất của xe để lại bỏ các chất bẩn bằng các dụng cụ chuyên dụng để chải, hút bụi…

Các quy trình trong dịch vụ chăm sóc xe

Mối trung tâm chăm sóc xe sẽ xây dựng 1 quy trình chăm sóc xe riêng biệt. Các công việc gồm có

dich vu cham soc xe hoi-
Hình minh họa

Ngoại thất xe,  ô tô sẽ được chăm sóc kĩ lưỡng như kiểm tra đèn, tẩy ố kính, gương, loại bỏ các chất bẩn, loại bỏ khiếm khuyết trên bề mặt xe, đánh bóng bề mặt sơn, phủ ceramic/nano…

Các quy trình tiêu chuẩn đối với nội thất xe hơi gồm chăm sóc từng bộ phận cụ thể như ghế, vệ sinh kính và da bọc ghế, bảng điều khiển, thảm, cốp, khu vực để hàng phía sau…

Các bước tiến hành gồm hút bụi, đánh bóng và làm sạch bằng hơi nước, vệ sinh sau khi đánh bóng và khử mùi hôi.

Tại sao nên sử dụng các dịch vụ chăm sóc xe

  • Cải thiện chức năng của các bộ phận xe: Việc loại bỏ bụi bẩn, rỉ sét sẽ giúp các bộ phận xe hoạt động hiệu quả và năng suất hơn.
  • Xe được chăm sóc một cách kĩ lưỡng và toàn diện: Với dịch vụ chăm sóc xe, những bộ phận khó tiếp cận và thường bị bỏ qua như khung, bánh xe, thanh chống lật, vô-lăng điều khiển… đều được vệ sinh đầy đủ.
  • Nâng cấp vẻ ngoài cho chiếc xe: Các công đoạn hiệu chỉnh bề mặt sơn, phủ ceramic bảo vệ sơn, tẩy ố và đánh bóng kính… sẽ mang lại cho chiếc xe một diện mạo hoàn toàn mới.
dich vu cham soc xe hoi-
Hình minh họa

Một số thông tin chia sẻ về dịch vụ chăm sóc xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!