Một số mẹo nhỏ đánh bóng đèn pha ô tô vô cùng đơn giản

Bạn có thể hoàn toàn tự làm sạch, đánh bóng đèn pha xe ô tô với một số nguyên liệu và cách đơn giản dưới đây.

Một số mẹo nhỏ đánh bóng đèn pha ô tô

Theo các nhà chuyên môn, đèn xe ô tô hầu hết có chụp đèn bên ngoài làm bằng nhựa polycarbonate. Loại nhựa này dễ bị tác động bởi nhiệt, bức xạ, bụi bẩn, các chất ô nhiễm… Vì thế, sau một thời gian sử dụng, đèn xe ô tô thường bị ố vàng, mờ đục, bám bẩn, chưa kể đến những vết trầy, xước.

Nếu đèn xe hơi bị xuống cấp, làn sáng chiếu ra bị phân tán, cường độ ánh sáng bị giảm đáng kể. Vì thế, cần chú ý đánh bóng đèn xe ô tô, để cải thiện tình trạng trên.

đánh bóng đèn pha ô tô
Hình minh họa

Làm sạch đèn xe bằng kem đánh răng

Kem đánh răng có tính mài mòn nhẹ, vì thế, nó có thể nhanh chóng loại bỏ các vết bẩn và đánh bóng phần nhựa của đèn xe.

Cách thực hiện tương đối đơn giản, bạn phun nước lên bề mặt chiếc đèn và dùng khăn sạch lau qua. Sau đó, cho kem đánh răng vào một chiếc khăn mềm rồi lau lên đèn theo chiều từ trong ra ngoài. Để cho đèn xe được sáng bóng, thực hiện lặp đi lặp lại 2 lần. Cuối cùng, bạn chỉ rửa lại với nước và lau khô.

Cần lưu ý không nên sử dụng kem đánh răng có chứa hạt làm mát, tinh thể hay các thành phần tương tự bởi chúng có thể tạo ra vết xước trên đèn xe.

Làm sạch bằng quả bơ

Có nhiều người sử dụng quả bơ để để  đánh bóng và làm sạch đèn, quả bơ có tác dụng tương tự kem đánh răng, cách thực hiện cũng tương tự.

Lưu ý, khi đánh bóng đèn pha xe bằng trái bơ, bạn nên chú ý cắt đôi và bỏ phần hạt đi, sau đó mới chà trực tiếp lên bề mặt đèn xe.

đánh bóng đèn pha ô tô
Hình minh họa

Làm sạch bằng giấy nhám

Phương pháp này tốn thời gian hơn nhưng lại có tác dụng lâu dài. Khi thực hiện bạn chuẩn bị giấy nhám, nước sạch, cồn và khăn khô.

Đầu tiên làm ướt  đèn pha và giấy nhám bằng nước sạch, sau đó bắt đầu đánh bóng đèn pha theo vòng tròn nhỏ và đánh bóng từng phần cho đến khi xong toàn bộ khu vực đèn.

Lưu ý là trong quá trình làm,  nên phun một lượng nước vừa phải lên bề mặt đèn pha. Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn cần lau khô bề mặt đèn bằng khăn sạch trước làm sạch lại bằng cồn.

Một số thông tin chia sẻ về mẹo đánh bóng đèn xe ô tô, mọi người tham khảo, hi vọng sẽ hữu ích.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!