Bất ngờ với mẹo bảo dưỡng ô tô bằng kem đánh răng

Thật bất ngờ chỉ với một tuýp kem đánh rằng, một xô nước và khăn lau xe chuyên dụng, mọi người có thể giúp bảo dưỡng được nội ngoại thất xe hơi, cùng tham khảo.

Vì sao kem đánh răng có tác dụng với ô hơi?

Theo các nhà chuyên môn, ngoài có công dụng giúp hàm răng trắng sáng thơm tho, kem đánh rằng còn có nhiều chức năng tẩy rửa khác. Một trong số đó phải kể đến là tẩy rửa làm mờ các vết xước trên xe. Lý giải về điều này là bởi vì kem đánh răng có chứa một số chất như Flo, CaF2, SnF2 giúp tẩy rửa an toàn và làm sáng các chất men hay bề mặt.

Những mẹo vặt sử dụng kem đánh làm sạch xe hơi

su dung kem rang ve sinh xe hoi-1
Hình minh họa

 Lau sạch đèn pha

Khi đèn pha bị cáu bẩn bởi bụi, vết mưa, vết ố sau một thời gian dài sử dụng, bạn có một lựa chọn khác là sử dụng kem đánh răng để làm sạch đèn pha.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên bề mặt ngoài của đèn, dùng bàn chải đánh sạch, sau đó dùng khăn ướt lau là đèn xe đã lại sáng bóng như mới. Có thể áp dụng tương tự một số chi khác như vè che mưa…

Xử lý vết trầy trên xe

Kem đánh răng còn có tác dụng loại bỏ các vết xước xe nhẹ. Cụ thể, chỉ cần thoa một ít kem đánh răng vào bề mặt vết xước. Dùng bàn chải chà nhẹ qua trong khoảng 1 phút.

Lưu ý chọn kem đánh răng là loại không có hoạt chất bào mòn, ít bạc hà, không phải dạng gel và không có chất làm trắng.

Sau khi chải qua, bạn có thể dùng nước xối trôi bọt và dùng khăn Microfiber lau qua. Lúc này bạn có thể thấy vết xước đã biến mất, trả lại bề mặt khá mịn màng cho thân xe.

su dung kem rang ve sinh xe hoi-1
Hình minh họa

Làm sạch nội thất ô tô

Kem đánh răng cũng có thể tẩy các vết bẩn trên ghế xe. Tuy nhiên, nếu nội thất xe của bạn quá cũ, không thể lau bằng tay được bạn có thể tham khảo cách sau.

Cắm máy khoăn vào lỗ trên bàn trải, sau đó bôi kem đánh răng lên bàn chải, xịt ướt bàn chải bằng nước.

Lúc này, khi máy khoan chạy thì bản chải sẽ biến thành 1 chiếc máy rửa xoay tròn đầu tự động. Đưa đầu chà lên ghế xe từ 30 giây đến 1 phút, tùy theo độ bẩn của ghế, sau đó lau lại bằng khăn mềm.

Một số chia sẻ về mẹo làm sạch xe bằng kem đánh răng, hi vọng hữu ích cho mọi người.

 

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!