4 Việc nhất định phải làm để phòng ngừa Corona

Mùa dịch bệnh nguy hiểm và phức tạp, ngoài việc theo sát các hướng dẫn từ Bộ Y Tế hướng dẫn thì mọi người cũng nên chủ động phòng ngừa, nâng cao hệ miễn dịch và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và gia đình bằng một số biện pháp đơn giản dưới đây.

Sử dụng khẩu trang đúng cách và rửa tay thường xuyên

Theo như các nhà chuyên môn, viruts lây Covid 19 lây lan thông qua các giọt nước bắn từ miệng, mũi của người bệnh, vì thế việc đeo khẩu trang là biện pháp phòng ngừa lây nhiễm đầu tiên, mọi người cùng thực hiện.

Khi đeo khẩu trang, mọi người ý thức được việc đeo khẩu trang, không nên đeo đối phó, đặc biệt khi có quy định bắt buộc như hiện nay.

Đeo khẩu trang đúng cách  chú ý để thanh nhôm hướng lên trên, che kín miệng và mũi cũng như hạn chế chạm tay vào khẩu trang, và khi tháo xuống bằng cách tháo dây đeo và cho vào thùng rác.

phong ngua corona 1

Ngoài việc đeo khẩu trang, phải thường xuyên rửa tay đúng theo quy tắc để có thể diệt trừ hoàn toàn vi khuẩn.

Khi rửa tay, không được rửa qua loa mà cần chà xát lòng bàn tay, kẽ tay… với xà phòng trong ít nhất 20 giây, rồi rửa lại bằng nước sạch để dịch tiết bám lên tay được loại bỏ hoàn toàn.

Trong trường hợp phải làm việc, không rửa tay thường xuyên bằng vòi nước thì sử dụng nước rửa tay khô, sát khuẩn.

dung-dich-rua-tay-kho-chong-khuan-sunny-1
Nước rửa tay Sunny

Tạo không gian thoáng đãng cho khu vực nhà ở

Đảm bảo không gian  sạch sẽ, lưu thông bằng cách mở cửa sổ vào buổi sáng, lau dọn nhà cửa bằng nước lau nhà diệt khuẩn, ưu tiên các dung dịch chiết xuất từ thiên nhiên.

Nếu gia đình có điều kiện thì nên sử dụng thêm máy lọc không khí để có thể loại bỏ những chủng viruts nhỏ hay bụi mịn, phấn hoa.

dung-dich-nuoc-lau-san-sinh-hoc-chong-khuan-3
Dung dịch nước lau sàn sinh học chống khuẩn

Tăng cường sức đề kháng từ thực phẩm

Việc ăn uống hằng ngày rất quan trọng, giúp bạn nâng cao sức đề kháng của cơ thể từ bên trong, ăn uống điều độ để virus khó xâm nhập vào cơ thể.

Bạn có thể uống một cốc nước chanh mật ong vào mỗi buổi sáng giữ ấm cơ thể, uống vitamin C, ăn tỏi… bổ sung rau tươi và hòa quả, tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe….

Việc ăn rau củ quả tươi bổ sung chất xơ cho cơ thể rất tốt, nhất là những người có nền tảng bệnh. Tuy nhiên, để đảm bảo hơn, mọi người có thể sử dụng một số dung dịch rửa rau, chống khuẩn… để đảm bảo hơn.

dung-dich-nuoc-rua-rau-chong-khuan-5
Dung dịch nước rửa rau chống khuẩn

Vệ sinh phương tiện xe cộ 

Xe máy, xe ô tô phương tiện đi hằng ngày, người dùng trực tiếp tiếp xúc nên cần phải vệ sinh thật sạch sẽ. Đặc biệt ô tô, khoang nội thất nếu không được làm sạch thường xuyên sẽ trở thành một trong những “ổ vi khuẩn” gây hại đến sức khỏe của con người.

Bạn nên sử dụng tìm hiểu dung dịch khử khuẩn ô tô, máy xông khử mùi ô tô để làm sạch không gian, tránh lây nhiễm bệnh tật. Đặc biệt khi có quyết định tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ, trong đó có cả cả tiệm rửa xe, thì mọi người nên sắm một máy rửa xe mini và bộ dung dịch dụng cụ vệ sinh tại nhà.

dung-dich-xit-khu-khuan-cho-xe-o-to-5
Dung dịch sát khuẩn xe

Một số thông tin chia sẻ về những việc cần làm để chủ động phòng ngừa dịch bệnh mùa corona, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!