[Kiến thức] Auto Detailing là gì?

Auto Detailing là gì? Là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt trong những năm gần về đây khi dịch vụ chăm sóc xe ô tô đang “hot”. Vậy cụ thể Auto Detailing là gì? Deatailing là làm những gì? Mọi người cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Auto Detailing là gì ?

Là một quá trình chăm sóc tỷ mỉ từ những chi tiết nhỏ đến chi tiết lớn bao gồm 3 quá trình vệ sinh, phục hồi, phục dưỡng và hoàn thiện. Vệ sinh, chăm sóc xe sạch sẽ từ ngoài vào trong.

auto detailing

Quy trình làm detailing gồm những gì?

Tham khảo theo Detailing Flow Chart” thì quy trình thực hiện được mô tả như sau

  • WASH : Rửa Xe, làm sạch bề mặt, loại bỏ bụi bẩn , dầu mỡ, các vết ố bám dính trên bề mặt….
  • CLAY : Vệ sinh bề mặt bằng phương pháp sử dụng đất sét để loại bỏ tạp gồm nhựa đường, vết bẩn hữu cơ… để làm sạch bề mặt tối ưu.
  • GOOD PAINT : Trường hợp bề mặt sơn tốt, đẹp, sáng, trong, sạch sẽ, ít quầy xoáy, rất ít xước… không cần làm đẹp bằng phương pháp đánh bóng.
  • MODERATE PAINT : Bề mặt sơn tương đối, vừa phải, sạch nhưng nhiều quầng xoáy, không trong rõ ràng, cần cải thiện tốt hơn hiện tại.
  • BAD PAINT: Bề mặt sơn cũ, ngả màu, mất bóng . Các vết quầng xoáy rõ rệt, Đốm nước ăn bề mặt sơn tạo thành các quầng tròn. méo mó biến dạng…cần đưa lại trạng thái ban đầu và đẹp hơn.
  • COMPOUND: Compound được biết đến như một hỗn hợp bao gồm các hạt mài mòn và dung môi. Được dùng để loại bỏ (cắt) đi một phàn nào đó bề mặt sơn, những phần xấu, thô như, tổn hại… Bát (Paste) Phá / Xi Phá / Xi Thô / Xi Bước 1…. Là một số tên gọi khác của compound.
  • SWIRL REMOVER :  Loại bỏ các quầng xoáy, Tùy theo hiện trạng và kỹ thuật ( tay nghề, công cụ, máy, sản phẩm sử dụng, yêu cầu….) có nhiều nơi và nhiều người gọi phương pháp này khác nhau: Đánh bóng / Bước 2/ Đánh bóng/…
  • FINISHING POLISH : Một kết thúc căng bóng bề mặt, không còn những quầy xoáy tạo những ảo ảnh Hologram, Hình ảnh tương phản trong và rõ sáng. Đây được xem như bước cuối cùng của quá trình đánh bóng.
  • PROTECTIVE COATING : Một loại lớp phủ trên bề mặt sơn / nhựa… giữ cho bề mặt hạn chế khả năng bám và kết dính vết bẩn hằng ngày, giảm thời gian vệ sinh. Glass Coating / Ceramic Coating / Nano Coating/ .. là một số tên gọi khác của protective coating.

Một số thông tin chia sẻ về auto detailing và những việc phải làm Detailing là làm những gì trên chiếc xe ? Hi vọng hữu ích cho các bạn.

Tham khảo thêm: Tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe hơi cho người mới bước chân vào nghề!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!