Bạn cần làm gì để chăm sóc xe máy trước Tết?

Trước tết, bên cạnh việc vệ sinh, trang trí lại nhà cửa đón Tết thì người dân Việt cũng có thói quen rửa xe máy sạch sẽ, dán decal xe, bảo dưỡng xe để du xuân, đón năm mới.

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Canh Tý 2020, ngay từ bây giờ, nhiều người đã bắt đầu đến các tiệm rửa xe, cửa hàng bảo dưỡng xe để vệ sinh xe thật sạch.

Giá dịch vụ rửa xe, dán decal xe bắt đầu đắt khách

Vệ sinh xe máy dễ dàng với máy rửa xe mini
Vệ sinh xe máy dễ dàng với máy rửa xe mini

Rửa xe và dán decal là 2 dịch vụ hút khách hàng đầu trong những ngày cận tết. Trong khi dịch vụ rửa xe thường đông đúc vào ngày 29-30 Tết bởi khi đó nhân viên, lao động từ các công ty bắt đầu nghỉ nhiều.

Dịch vụ rửa xe máy đã tăng nhẹ từ,  dao động từ 20.000 – 40.000 đồng/xe, tùy địa điểm, có những nơi giá dịch vụ rửa xe máy có thể lên tới 50.000 – 100.000 đồng/xe, tăng gấp 3 lần so với ngày bình thường.

Bảo dưỡng vệ sinh định kỳ trước Tết

Dùng hóa chất chuyên dụng thay cho nước rửa chén, xà phòng
Dùng hóa chất chuyên dụng thay cho nước rửa chén, xà phòng

Theo những người trong nghề, để đảm bảo phương tiện đi lại trong dịp Tết, mọi người nên bảo dưỡng xe định kỳ, vệ sinh trước Tết. Trong trường hợp người dân muốn tự tay chăm sóc xe, thì cần lưu ý một là rửa xe, thay dầu, thay nước là mát, kiểm tra lốp xe, bảo dưỡng ắc quy.

  • Về vệ sinh thì thì lưu ý đầu tư máy rửa xe mini tại nhà, mua nước rửa xe chuyên dụng để vệ sinh, không nên tùy tiện rửa xe bằng xà phòng, nước rửa bát…
  • Đối với thay nhớt rất cần thiết để cho xe hoạt động trơn tru, tăng tuổi thọ. Nên lựa chọn các loại dầu nhớt phù hợp với từng loại xe, đời xe và hãng xe. Tránh tối đa việc thay dầu bừa bãi.
  • Bảo dưỡng  kiểm tra ắc-quy và bảo dưỡng ắc-quy. Điều này sẽ khiến tuổi thọ của xe cao hơn.
  • Dầu má phanh xe bởi sau một quá trình sử dụng sẽ bị mòn. Má phanh mòn là một trong những nguyên nhân gây vênh đĩa phanh. Về lâu dài nếu không thay má phanh mới, trường hợp nặng bạn sẽ phải thay luôn cả đĩa phanh.
  • Kiểm tra lốp xe,  đi xe mà lốp quá mòn sẽ rất nguy hiểm khi di chuyển, nó có thể bị phồng khi quá nhiệt, thậm chí phát nổ. Do đó, kiểm tra và thay thế kịp thời những lốp xe đã mòn hoặc quá cũ. Trung bình, lốp xe nên thay thế sau 2 – 3 năm sử dụng.

Một số thông tin chia sẻ về cách vệ sinh và bảo dưỡng xe máy trước Tết để đón Tết, chào xuân, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy cho người mới làm nghề

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!