Hướng dẫn bảo dưỡng thân xe theo chuẩn CHUYÊN GIA

Bảo dưỡng thân xe như thế nào để xe luôn sạch sẽ, sáng đẹp, đẳng cấp? Cùng tham khảo nội dung bài viết để có giải đáp tốt nhất.

Hướng dẫn bảo dưỡng thân xe ô tô

Theo các nhà chuyên môn, để bảo dưỡng thân xe luôn bền đẹp cần thực hiện các công việc sau rửa xe, đánh bóng, loại bỏ các vết trầy xước trên bề mặt sơn.

Bằng cách thực hiện các công việc như trên, bạn có thể đảm bảo cho phần thân xe hoạt động trong tình trạng tốt nhất, chống lại các tác động tiêu cực từ thời tiết, môi trường, đường xá giao thông…

bao-duong-than-xe
Hình minh họa

1 tháng rửa xe ít nhất 1 lần

Vệ sinh xe thường xuyên sẽ giúp loại bỏ được chất bụi bẩn, muối bám trên bề mặt sơn, giúp ngăn ngừa các hư hỏng với lớp sơn của xe.

Quý khách hàng có thể đến tiệm rửa xe hoặc tự vệ sinh xế yêu tại nhà. Khi rửa sử dụng vòi nước cao áp để để loại bỏ bùn đất bám bên dưới hệ thống khung gầm cũng như các chi tiết khác bên dưới xe. Làm sạch vòm bánh xe bằng vòi nước và cọ sắt.

Định kì đánh bóng xe 4 tháng 1 lần 

Nước mưa có thể xâm nhập qua các vết xước trên bề mặt sơn và gây ra hiện tượng ăn mòn. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách đánh bóng xe thường xuyên.

Nếu tự thực hiện công việc này, mọi người mua dung dịch làm bóng xe chuyên dụng, bôi và thoa đều sáp đánh bóng lên bề mặt sơn bằng một miếng bọt biển hoặc vải mềm cho đến khi sáp đánh bóng biến mất khỏi bề mặt sơn.

Lưu ý không sử dụng sáp đánh bóng lên các chi tiết khác của xe như ống cao su, các chi tiết làm bằng nhựa.

bao-duong-than-xe
Hình minh họa

Quét sơn chống gỉ cho các phần dưới gầm xe, vòm bánh xe.

Các chi tiết dưới gầm xe thường xuyên tiếp xúc với bùn đất vì vậy chúng dễ bị ăn mòn và rỉ xét. Quét sơn chống gỉ lên phần dưới vòm bánh xe sẽ giúp các phần này không bị ăn mòn hay oxy hóa.

Bôi sơn lên các vết trầy xước nhỏ và sâu trên xe của bạn 

Công việc này sẽ ngăn chặn các vết trầy xước trên thân xe khỏi bị ăn mòn. Lưu ý, lấy sơn giống với màu xe của bạn từ nhà sản xuất. Nếu bạn không chắc chắn về màu sắc xe của sơn, hãy hỏi đại lý bán xe để cho bạn biết nơi để xác định vị trí mã màu trên xe của bạn.

Bóp một lượng nhỏ sơn vào một nắp chai nước, sau đó nhúng một đầu của cây bông ngoáy tai vào sơn. Dùng nó để bôi sơn lên các vết xước.

bao-duong-than-xe
Hình minh họa

Đánh bóng các vùng có vết xước.

Công đoạn này sẽ giúp làm mờ đi các vết xước nhỏ trên bề mặt sơn. Thoa một lượng nhỏ chất đánh bóng vào phớt lông cừu và nhẹ nhàng chà nó lên vùng bị trầy xước. Máy đánh bóng có thể được sử dụng để làm công đoạn này nhanh hơn.

Kiểm tra khu vực bị trầy xước sau khi đánh bóng. Nếu vết trầy xước vẫn còn hiện rõ, tiếp tục đánh bóng nhẹ nhàng cho đến khi vết xước không còn nhìn thấy rõ nữa.

Thực hiện những bước trên là bạn có thể tự chăm sóc tốt cho phần thân xe của mình. Hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!